Hàng nghìn người dân cầu siêu cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ngày 15/9, hàng nghìn người đổ về chùa Phụng Lộc cầu siêu cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngày 15/9, tại chùa Phụng Lộc (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), hàng nghìn người đổ về cầu siêu cho 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Ngày 15/9, tại chùa Phụng Lộc (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), hàng nghìn người đổ về cầu siêu cho 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Người dân tại khu vực cho biết, ngay từ chiều 13/9, chùa lập 2 bàn thờ để người dân đến thắp hương, cầu siêu cho các nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư mini.

Ai nấy đều rưng rưng nước mắt cầu siêu cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Chị Hương (quận Hà Đông) đến thắp hương cầu siêu cho 56 người chết trong vụ cháy chung cư mini cho hay, nghe tin trên báo đài về vụ cháy chị rất đau lòng và tiếc thương, muốn đến thắp nén hương mong cho các nạn nhân sớm siêu thoát và chia sẻ nỗi đau cùng với gia đình các nạn nhân.

Bà Dương Thị Tý (75 tuổi), Ban Hội tụ chùa Phụng Lộc cho biết, hôm nay là mùng 1/8 âm lịch người dân đến chùa ngoài cầu siêu cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy cũng cầu tháng mới bình an, may mắn.

"Số lượng người dân đến chùa ngày mùng 1 tháng này đông nhất từ trước đến nay, đông hơn cả mùng 1 Tết. Nhiều người đến chùa thắp nén hương, bật khóc nức nở, liên tục cầu khấn cho các vong linh sớm được siêu thoát khiến chúng tôi không cầm được nước mắt", bà Tý nghẹn ngào chia sẻ.

Nghẹn ngào thắp hương cho các nạn nhân, chị Nguyễn Thị Hương ( quận Thanh Xuân) chia sẻ: "Những người đã mất chẳng phải thân, quen nhưng họ chết đau đớn quá, thương lắm, cứ tưởng tượng ra cảnh mọi người chống chọi với giặc lửa tôi lại bật khóc"

Trước đó chiều ngày 14/9, chùa Phụng Lộc đã làm lễ triệu vong các nạn nhân tử vong trong vụ cháy ra chùa để thuận tiện cho việc hương khói, cầu siêu.

Phạm Trọng Tùng

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hang-nghin-nguoi-dan-cau-sieu-cho-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-a626636.html