Hàng nghìn học sinh quan tâm tới ngành luật với cơ hội việc làm lương cao

Ngày 20-4, chia sẻ trong chương trình 'Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế', các chuyên gia khẳng định hiện nay ngành Luật đang hot vì trong mọi lĩnh vực ngành nghề đều cần kiến thức về pháp luật.

Hơn 1.000 học sinh Hà Nội được tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật, Kinh tế

Ngày 20-4, chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế” được tổ chức tại trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên. Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh hiểu rõ hơn về bản thân, có cái nhìn rõ ràng hơn về điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và tiềm năng của mình.

Đây là chuỗi chương trình đối thoại, tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị trường học tổ chức.

Trong buổi tư vấn, TS Đỗ Thị Vân Dung - Phó trưởng Khoa Kinh tế Đô thị, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chia sẻ, thay vì nghe theo định hướng của cha mẹ, anh chị, những người đi trước, các em hãy khám phá bản thân mình trước. Hãy nhìn kĩ vào bản thân để thấy sở thích của mình của mình như thế nào, môn học nào mình giỏi và tính cách của mình trầm lắng hay sôi động.

Chỉ khi nhìn nhận rõ nhất bản thân của mình thì các em mới có thể chọn đúng nghề, đi đường dài với nghề, tiết kiệm thời gian, tránh đi sai đường.

Trước quan tâm của các em học về ngành luật, luật sư Lê Thị Thanh Huyền, Luật sư điều hành Công ty Luật HTH Global và Cộng sự cho biết, hiện nay ngành Luật đang hot vì trong mọi lĩnh vực ngành nghề đều cần kiến thức về pháp luật. Vì tất cả mọi người tham gia các hoạt động xã hội đều cần phải có kiến thức về pháp luật, để không bị vi phạm.

Học ngành luật có rất nhiều cơ hội sau khi ra trường. Hơn thế, tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghệ đều cần đến sự can thiệp nhất định về pháp luật. Vì vậy, ngành luật có cơ hội việc làm lương cao hấp dẫn và đầy triển vọng.

Ngành luật sẽ có nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác nhau như: Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Quốc tế, Luật Kinh tế... Tùy theo chuyên ngành học mà sinh viên sẽ được học và nghiên cứu các kiến thức khác nhau, để áp dụng vào việc giải quyết các vấn đề có liên quan trong thực tế.

Nghề liên quan đến số phận pháp lý của khách hàng, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho chính chúng ta và công bằng cho xã hội.

Trên thế giới nghề luật nằm trong top 10 nghề có mức thu nhập cao nhất; có thời gian làm việc không gò bó; đặc biệt thu nhập của luật sư giỏi rất cao (luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng).

Người học nghề và làm nghề luật cần phải có nhiều yếu tố: thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm, phân tích, tổng hợp, ngoại ngữ… có như vậy thì thu nhập sẽ tốt.

Theo luật sư Huyền, các bạn có ý định học ngành luật thì phải rèn luyện môn tiếng Anh thật nhiều. Vì trong các trường đào tạo ngành luật, ngoài tiếng Anh phổ thông thì còn có môn chuyên ngành khó “tiếng Anh pháp lý”.

Nếu có đam mê, mong ước làm luật sư thì các bạn cần phải tập trung cao độ ngay từ trên ghế nhà trường và tiếp thu mọi kiến thức bên ngoài xã hội, tham gia tập huấn, tập sự trong doanh nghiệp có sử dụng nhân sự ngành luật… để trở thành một luật sư giỏi.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hang-nghin-hoc-sinh-quan-tam-toi-nganh-luat-voi-co-hoi-viec-lam-luong-cao-post573929.antd