Hàng loạt phim kiếm hiệp thất bại, Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung có gì để kỳ vọng?

'Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung' đang được xem là bom tấn kiếm hiệp bùng nổ nhất hè 2024, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm chưa từng có so với các phiên bản chuyển thể của Kim Dung trước đây.

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung ra mắt trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của tác giả Kim Dung, nhà văn chuyên viết truyện võ hiệp với rất nhiều tiểu thuyết đình đám đã lên phim hàng chục lần như Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Lộc Đỉnh Ký, Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

 Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung được phóng tác dựa trên những tiểu thuyết quen thuộc.

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung được phóng tác dựa trên những tiểu thuyết quen thuộc.

Dù đã có rất nhiều phiên bản phim chuyển thể từ truyện Kim Dung nhưng Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung vẫn rất mới mẻ khi gồm 5 phần phim nhỏ với nhiều câu chuyện riêng biệt. Trong đó, Thiết Huyết Đan Tâm là phần phim chính, chiếm thời lượng nhiều nhất lên tới 30 tập còn bốn phần còn lại được phóng tác từ tiểu thuyết với độ dài 6-8 tập mỗi phần.

Câu chuyện Thiết Huyết Đan Tâm xoay quanh "tiểu tử ngốc" Quách Tĩnh (Thử Sa đóng) gánh trên mình mối hận nước thù nhà bước chân vào giang hồ, trên đường đã gặp gỡ những mối duyên kỳ ngộ. Dưới sự giúp đỡ của hồng nhan tri kỷ Hoàng Dung (Bao Thượng Ân đóng), cuối cùng Quách Tĩnh trở thành anh hùng vì nước vì dân.

Dương Khang và Quách Tĩnh đều rất đẹp trai.

Dương Khang và Quách Tĩnh đều rất đẹp trai.

Những phần còn lại tập trung kể về các cao thủ võ lâm lừng lẫy trong thế giới võ hiệp của Kim Dung như Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Lý Đoàn Trí Hưng rồi Hồng Thất Công. Tất cả được xây dựng thành một “vũ trụ điện ảnh”, tuy nội dung từng phần riêng biệt nhưng có những chi tiết kết nối với nhau một cách khéo léo.

Bạn thử đoán xem Trần Đô Linh sẽ đóng vai gì?

Bạn thử đoán xem Trần Đô Linh sẽ đóng vai gì?

Bên cạnh những cảnh hành động võ thuật vốn là “đặc sản” của phim kiếm hiệp thì Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung còn khiến khán giả sụt sùi với rất nhiều chuyện tình yêu éo le trắc trở. Đặc biệt nhất, phim còn sáng tạo thêm cho Hồng Thất Công một mối tình thơ mộng chưa từng xuất hiện trong tiểu thuyết gốc.

Cáp Ni Khắc Tư cũng có một vai diễn thú vị.

Cáp Ni Khắc Tư cũng có một vai diễn thú vị.

Hải Phong (tổng hợp)

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hang-loat-phim-kiem-hiep-that-bai-the-gioi-vo-hiep-kim-dung-co-gi-de-ky-vong-post1647147.tpo