Hàng chục ô tô bị đóng băng khi được vận chuyển từ Hàn Quốc đến Nga

  Báo VietnamNet
  5 liên quanGốc

  Video ghi lại cảnh chiếc hàng chục chiếc ô tô Honda và Toyota bị đóng băng trắng muốt khi được tàu thủy vận chuyển từ Hàn Quốc đến Nga.

  Mới đây, trang tin VL của Nga đã đăng đoạn video quay lại cảnh con tàu thủy mang tên Sun Rio cập cảng ở thành phố Vladivostok vào hôm 27/12/2021 trong tình trạng bị đóng băng toàn bộ những chiếc ô tô được vận chuyển từ Hàn Quốc đến cảng lớn nhất trên biển Thái Bình Dương của nước Nga.

  Qua đoạn video, có thể thấy lớp tuyết dày từ vài cm đến hàng chục cm phủ lên hàng chục chiếc ô tô xếp ở hàng trên của boong tàu. Theo tờ VL, trên tàu Sun Rio chỉ có những chiếc ô tô Nhật Bản như Honda Jazz và Toyota Tank/Roomy. Đây đều là ô tô đã qua sử dụng chứ không phải xe mới.

  Xem video:

  Hình ảnh chụp những chiếc ô tô trên tàu bị đóng băng đã được lan truyền trên mạng xã hội và gây không ít tranh cãi. Một số người cho rằng muối biển và băng tuyết sẽ làm hỏng lớp sơn ngoại thất của những chiếc ô tô hoặc các bộ phận khác trên xe.

  Được biết, việc những chiếc ô tô bị đóng băng khi cập cảng tại Nga vào mùa đông là chuyện không hiếm gặp. Các thủy thủ sẽ đưa những chiếc ô tô xuống tàu rồi tiến hành phá băng. Họ sẽ dùng mọi thứ, từ chất phản ứng, vòi chữa cháy đến dụng cụ nạy nắp thùng để phá bỏ lớp băng bao quanh những chiếc ô tô. Trong quá trình này, đôi khi sẽ có xe bị hư hỏng.

  Hàng chục ô tô bị đóng băng khi được vận chuyển từ Hàn Quốc đến Nga

  Hàng chục ô tô bị đóng băng khi được vận chuyển từ Hàn Quốc đến Nga

  Trả lời phỏng vấn phóng viên tờ VL, thuyền trưởng tàu Sun Rio cho biết: "Vào tháng 12 thì biển lúc nào cũng động và có gió mạnh. Nước biển hắt lên boong tàu, tạo nên một lớp băng tuyết. Chuyện này từng xảy ra trước đây, chúng tôi cũng đã đưa được hàng hóa xuống tàu".

  Hoàng Anh (theo Motor1)

  Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/sau-tay-lai/hang-chuc-o-to-bi-dong-bang-khi-duoc-van-chuyen-tu-han-quoc-den-nga-805430.html