Hai thanh niên lĩnh án vì chém người sau tiệc mừng bạn ra tù

Khi đang dự tiệc mừng bạn ra tù, một thanh niên nhận được tin vợ bị đánh nên rủ cả nhóm đi 'tiếp ứng', rồi chém 2 người chúng không hề mâu thuẫn đến suýt chết.

Ngày 13/6, TAND thành phố Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Phạm Đăng Của (SN 1992, ngụ huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh) và Trần Danh Tùng (SN 1991, ngụ huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh) về cùng về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 12/3/2022, Phạm Đăng Danh tổ chức ăn tiệc tại một quán nhậu trên địa bàn huyện Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh) để mừng Danh mới ra tù. Tham dự có Trần Danh Tùng, Phạm Đăng Của, Trần Quốc Khánh và nhiều thanh niên khác.

Đến khoảng 22h30 phút cùng ngày, Khánh nhận được cuộc gọi điện thoại của vợ thông báo việc bị đánh ở đường Song Hành, huyện Hóc Môn. Sau đó, Khánh rủ cả nhóm đi đánh nhóm thanh niên đã đánh vợ mình thì cả nhóm đồng ý.

Lúc đi, Của, Tùng, Khánh và nhóm thanh niên nhậu chung mang theo nhiều hung khí là dao tự chế, điều khiển xe máy đến đường Song Hành, huyện Hóc Môn để đánh người. Tuy nhiên, khi biết vợ Khánh chỉ bị dọa đánh thì cả nhóm quay trở về.

Khoảng 23h cùng ngày, Của cùng 4 thanh niên chạy xe máy về đến trước một ngôi nhà ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn rồi dừng lại cho một người đi vệ sinh.

Khi dừng xe, Của không tắt máy mà ngồi trên xe nẹt pô gây ồn ào. Lúc này, chủ nhà là anh Huỳnh Tấn Phát đang ngồi uống rượu tại phía trước sân nhà cùng với anh Huỳnh Chí Linh (anh ruột của anh Phát) và nhiều người khác, nghe tiếng nẹt pô, anh Phát ra trước cổng hỏi Của có chuyện gì, thì bị Của chửi. Thấy thế, anh Linh đi ra đuổi Của và những người đi cùng nên cả nhóm rời đi.

Do tức chuyện bị anh Linh đuổi, Của mang theo dao tự chế và rủ thêm 3 thanh niên khác quay lại đánh anh Linh. Đến nơi, Của đạp cửa vào sân chém anh Linh và anh Phát thì bị hai người này chống trả nên Của bỏ chạy.

30 phút sau, một người trong nhóm của Của gọi diện thông báo cho Tùng và nhóm bạn của Tùng biết việc Của bị đuổi đánh ở gần cầu Xáng, huyện Hóc Môn. Để hỗ trợ Của, bị cáo Tùng quay cùng nhóm bạn chạy đến nơi Của đang đứng, rồi cả nhóm cùng lao vào nhà anh Phát chém anh Linh, anh Phát liên tiếp khiến cả hai ngã xuống đất.

Sau khi gây án, Của cùng cả nhóm lên xe máy bỏ chạy về quán Lâm Xung tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, rồi sau đó ai về nhà nấy.

Về phần hai nạn nhân, do được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, anh Linh bị thương tật tỉ lệ 80%, anh Phát bị thương tật 22%.

Vụ việc sau đó được trình báo cho cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án giết người, bắt giam hai bị cáo Tùng và Của để điều tra.

Tại phiên tòa, hai bị cáo Tùng và Của thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

HĐXX sau giờ nghị án đã nhận định, hành vi của Phạm Đăng Của và Trần Danh Tùng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác, nên cần phải được xử lý nghiêm khắc nhằm có tác dụng giáo dục riêng với từng bị cáo, và răn đe phòng ngừa chung đối với xã hội.

Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Đăng Của mức án tù chung thân; Trần Danh Tùng 12 năm tù cùng về tội Giết người.

Đối với Trần Quốc Khánh (hiện không có mặt tại địa phương) và các đối tượng có hành vi cùng Của đi đến nhà chém gây thương tích cho các nạn nhân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định tách vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ, khi nào xác định được sẽ xử lý sau.

Võ Công Thư

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hai-thanh-nien-linh-an-vi-chem-nguoi-sau-tiec-mung-ban-ra-tu-a668276.html