Hai bệnh viện cân não mổ lấy thai từ người mẹ mắc bệnh tim phức tạp

Mới đây, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối kết hợp phẫu thuật cho thai phụ mắc bệnh lý tim bẩm sinh, ca mổ thành công, trẻ chào đời nặng 1,2 kg.

Theo đó, thai phụ B.M.L ở Hà Nội bị bệnh lý tim bẩm sinh rất nặng, ở tuần thai thứ 32 khi đang theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ phát hiện thai phụ có biểu hiện bất thường teo phổi, cổ tử cung đóng; thai nhi lúc này ước tính khoảng 1,2 kg.

Ngày 16/4, Bệnh viện Tim Hà Nội đã đề nghị Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ, phối hợp trong khám chữa bệnh, cấp cứu ca bệnh tim nặng, có thai.

Trước tình thế nguy kịch của người bệnh, ngay lập tức TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chỉ đạo và cử đội ngũ các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm hội chẩn ngay với các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội.

Sau nhiều cuộc hội chẩn và theo dõi liên tục người bệnh, các chuyên gia, các bác sĩ đã thống nhất phương pháp phẫu thuật lấy thai cho người bệnh, đồng thời sẵn sàng các phương án tiếp nhận hồi sức, điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây

SKĐS

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/hai-benh-vien-can-nao-mo-lay-thai-tu-nguoi-me-mac-benh-tim-phuc-tap-169240420102443301.htm