Hà Tĩnh: Trường tiểu học gần 70 năm tuổi đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

  Báo Đại Đoàn Kết
  8 liên quanGốcHà Tĩnh

  Gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ đã tạo dựng được một nền móng vững chắc, luôn vượt lên mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Chương trình văn nghệ chào mừng.

  Chương trình văn nghệ chào mừng.

  Sáng 15/11, Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Phương Lê, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ cho biết, trường được thành lập năm 1953, tiền thân của Trường Tiểu học Mai Thủy và Tiểu học Nghĩa Yên. Giai đoạn 1989 - 1993, trường có tên gọi là Trường cấp 1 Yên Trấn, bắt đầu từ tháng 9/1994, trường chính thức gọi là Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ.

  Nhiều năm liền, trường liên tục được Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen, là đơn vị điển hình tiên tiến tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2010 - 2015, giai đoạn 2015 - 2020; được Bộ VH-TT&DL tặng giải thưởng Phát triển văn hóa đọc.

  Bà Phạm Thị Phương Lê, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ phát biểu.

  Bà Phạm Thị Phương Lê, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ phát biểu.

  Trong năm học vừa qua, nhà trường có 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh và 11 giáo viên giỏi cấp huyện… cuối năm học một giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, 8 giáo viên được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

  Bên cạnh đó, học sinh nhà trường cũng đã dành được nhiều thành tích cao, việc đổi mới phương pháp đã tạo chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất, phát triển toàn diện.

  Cuối năm học 100% học sinh của trường hoàn thành chương trình lớp học. Trong năm học có 17 học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế và 30 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ở các nội dung và môn học khác nhau. Ngoài ra, nhà trường còn có 206 em đạt học sinh giỏi cấp huyện.

  “Không chỉ giáo dục văn hóa, nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, tiêu biểu như tổ chức Diễn đàn “Điều em muốn nói”, Điều ước của em”, “Tri ân thầy cô giáo”, “Gửi mẹ yêu”…”, bà Phạm Thị Phương Lê nói.

  Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Sở GD&ĐT, huyện Đức Thọ tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường.

  Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Sở GD&ĐT, huyện Đức Thọ tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường.

  Với những thành tích nổi bật, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 2012/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất đối với Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

  Đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất, bà Phạm Thị Phương Lê bày tỏ lời cảm ơn Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng phần thưởng danh giá này tới nhà trường, cảm ơn toàn thể cán bộ thầy cô giáo đã cùng chung sức gây dựng tạo nên những thành tích ngày hôm nay.

  Phần thưởng này là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

  Cẩm Kỳ

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/ha-tinh-truong-tieu-hoc-gan-70-nam-tuoi-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-5702129.html