Hà Nội: Triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020

  249 liên quanGốc

  Ngày 15-5, Ban An toàn giao thông TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 36/KH-BATGT về triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 với chủ đề 'Giữ trọn ước mơ' trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Ảnh minh họa

  Cụ thể, đối tượng trao tặng là học sinh vào lớp Một năm học 2020 - 2021 trên địa bàn Thành phố. Thời gian trao tặng mũ bảo hiểm vào Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn thành phổ.

  Kế hoạch đưa ra các Thông điệp truyền thông: Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ; Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng của chính mình.

  Về nguyên tắc trao tặng, căn cứ vào số lượng được Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng và số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp. Tổ chức phân bổ theo nguyên tắc sau: Nếu số lượng mũ bảo hiểm do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống kê tại thời điểm ngày 15-6-2020 nhỏ hơn hoặc bằng số lượng mũ bảo hiểm được cấp thì sẽ tiến hành trao tặng 100% mũ bảo hiểm theo số lượng tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo.

  Nếu số lượng mũ bảo hiểm do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống kê lớn hơn số lượng mũ bảo hiểm được cấp thì sẽ ưu tiên trao tặng theo nguyên tắc sau: Các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn sẽ nhận đủ số lượng theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo; Các trường khu vực nông thôn, các huyện ngoại thành; Các trường công lập, các trường tư thục, các trường Quốc tế.

  Các nhà trường căn cứ điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của học sinh (điều kiện kinh tế, tỷ lệ học sinh được cha mẹ đưa đón bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện...) để xem xét đối tượng được nhận mũ bảo hiểm.

  Trong trường hợp số lượng học sinh lớp Một thực tế của năm học 2020 -2020 trên địa bàn Thành phố lớn hơn số mũ bảo hiểm được cấp, Ban An toàn giao thông Thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo UBND Thành phố có phương án bổ sung và vận động cha mẹ học sinh mua mũ bảo hiểm cho con mình (Mũ bảo hiểm mua có kiểu dáng, chất lượng tương đương được bán tại các đại lý do Honda ủy nhiệm).

  TQ

   Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-trien-khai-chuong-trinh-trao-tang-mu-bao-hiem-cho-tre-em-nam-2020-193364.html