Hà Nội: Tìm việc làm online, một phụ nữ bị lừa gần 400 triệu đồng

  Tài Chính Doanh Nghiệp
  334 liên quanGốcHà Nội

  Một phụ nữ tại Hà Nội vừa bị kẻ gian lừa mất 400 triệu đồng vì sập bẫy 'cộng tác bán hàng online' kiếm lời siêu nhanh.

  Theo cơ quan Công an, ngày 27/6, chị L (sinh năm 1988; trú tại quận Hà Đông,) đến Công an phường Phú Lương trình báo về việc bị lừa khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online của Tiki.

  Trong đơn trình báo, chị L cho biết có lên mạng xã hội tìm việc làm online và được hướng dẫn làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng được hưởng tiền hoa hồng.

  Chị L đã thanh toán đơn hàng với tổng số tiền là gần 400 triệu đồng nhưng không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu. Biết mình bị lừa, chị L đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc...

   Tìm việc làm online, một phụ nữ bị lừa gần 400 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

  Tìm việc làm online, một phụ nữ bị lừa gần 400 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

  Theo công an, thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan chức năng nhưng vẫn có người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng ảo cho các sàn thương mại điện tử.

  "Mồi nhử" mà bọn chúng đưa ra rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch % hoa hồng.

  Ban đầu, với các đơn hàng giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng đầy đủ. Đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt hết.

  Nhiều người, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, ở nhà rảnh rỗi, không có việc làm, nghĩ làm việc kiểu online cũng dễ kiếm thêm đã “sập bẫy”.

  Công an đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

  Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

  Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

  Mai Anh

  Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/ha-noi-tim-viec-lam-online-mot-phu-nu-bi-lua-gan-400-trieu-dong-d31080.html