Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan vụ cháy khiến 14 người chết

UBND TP Hà Nội giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.

UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.

Chiều 24/5, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng ký công văn hỏa tốc số 1614/UBND-NC, giao nhiệm vụ cho Giám đốc Công an TP chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện trường vụ cháy làm 14 tử vong ở nhà dân tại Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy làm 14 tử vong ở nhà dân tại Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

TP Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.

UBND TP Hà Nội cũng giao cho Sở Y tế phối hợp với Công an TP, Công an quận Cầu Giấy khẩn trương chăm sóc, cứu chữa người bị thương; đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực gặp hỏa hoạn; báo cáo Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền theo quy định.

CL

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/ha-noi-lam-ro-trach-nhiem-to-chuc-ca-nhan-lien-quan-vu-chay-khien-14-nguoi-chet--i732233/