Hà Nội Foods bị xử lý nhưng vẫn hoạt động chui?

Công ty CP Hà Nội Foods Việt Nam dù đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường vì xả thải vượt quy chuẩn và bị trưởng Công an huyện Chương Mỹ đình chỉ hoạt động do không đảm bảo PCCC. Thế nhưng trên thực tế, công ty này vẫn hoạt động.

Tháng 6/2021 Công an huyện Chương Mỹ đã có quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty CP Hà Nội Foods Việt Nam. Tuy vậy, những hình ảnh ghi nhận gần đây lại cho thấy công ty này vẫn đang hoạt động bình thường.

Đại tá, PGS.TS NGUYỄN MINH KHƯƠNG, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH: “Sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an là rất quyết liệt trong xử lý các vi phạm về an toàn PCCC. Trong thời gian tới nếu như những cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”

Tới tháng 8/2022 Công ty CP Hà Nội Foods lại tiếp tục bị tuýt còi, bởi hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn và bị xử phạt 70.000.000 triệu đồng.

Ông TRỊNH BÁ THƯỜNG, Trưởng phòng TNMT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: “Chúng tôi cũng yêu cầu công ty phải khắc phục về môi trường, nếu trong thời gian tới chúng tôi tái kiểm tra mà chưa đạt yêu cầu chúng tôi yêu cầu đình chỉ hoạt động.”

Trao đổi với đại diện lãnh đạo xã Phụng Châu, cơ quan quản lý nhà nước cấp xã gần nhất. Khá bất ngờ, khi lãnh đạo xã cho biết không nhận được phản ánh của người dân và cũng chưa có báo cáo UBND huyện về việc “hoạt động chui” của Hà Nội Foods.

Ông LÒ VĂN CƯỜNG, Phó Chủ tịch UBND xã Phụng Châu, Chương Mỹ, TP Hà Nội: “Cái hoạt động này thì chúng tôi cũng không thể biết hết được, tại vì địa phương còn rất nhiều nhiệm vụ chính trị khác. Chúng tôi không thể 24/24 ở đó, vẫn đang tiếp tục phối hợp để xử lý và báo cáo với huyện.”

Một cơ sở sản xuất không đảm bảo các yếu tố về môi trường, PCCC nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài. Bao giờ xử lý dứt điểm tình trạng trên là điều được người dân Phụng Châu mong mỏi trong nhiều năm qua.

Thực hiện : Hữu Nghĩa Minh Công

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ha-noi-foods-bi-xu-ly-nhung-van-hoat-dong-chui