Hà Nội có thể duy trì mưa lớn về chiều tối và đêm
Diễn biến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội trong 24 giờ qua có mưa dông lượng lớn về chiều tối và đêm, hình thái gây nhiều áp lực cho các khu vực trũng thấp, cản trở giao thông đô thị. Dự kiến trong 48 giờ tới hình thái ban ngày có nắng, về chiều và đêm có mưa dông lớn vẫn còn tiếp diễn
Trọng Quân
Tin nóng
Sau 3 ngày tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ 4 người bị sóng cuốn khi chụp ảnh tại Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà, lực lượng chức năng mở rộng phạm vi tìm kiếm đến vùng biển Cù Lao Chàm.
Từ ngày 1/7/2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) có thêm những thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc mở rộng quyền lợi đối với một số trường hợp người tham gia BHYT tự đi khám, chữa bệnh ngoại trú tại cơ sở khám, chữa bệnh cấp cơ bản.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tại kỳ họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng.
Theo đặc phái viên TTXVN, trưa 11/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Canberra, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã trao đổi 3 tuyên bố chung và cùng chứng kiến trao 7 văn kiện hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Australia.
Tây Ban Nha dự kiến đón khoảng 460.000 du khách quốc tế đến xem nhật thực toàn phần, trong khi thời tiết khô nóng và lượng mưa thấp đang khiến nguy cơ cháy rừng tại nước này tăng cao.
Nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm miền Bắc, có nơi nhiệt độ vượt 37 độ C. Đợt nóng được dự báo kéo dài đến khoảng 16/8, trước khi thời tiết có khả năng chuyển sang mưa rào và dông từ khoảng ngày 17/8.
Tin mới
Trưa 11/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Canberra, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã gặp gỡ báo chí.
Ngày 11-12/8, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Lào Cai, khu vực từ Thanh Hóa đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi đến Gia Lai có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
“Cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; chủ động nhận diện những khó khăn, vướng mắc, “điểm nghẽn” để xây dựng giải pháp, kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả”. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt xã Trung Sơn, diễn ra sáng 11/8.
Dự báo 2 ngày tới, nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến phía Đông tỉnh Quảng Ngãi với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Công an xã Hội An, tỉnh An Giang phối hợp chính quyền và các nhà hảo tâm hỗ trợ đưa một người dân có hoàn cảnh khó khăn đến bệnh viện điều trị, đồng thời vận động 5 triệu đồng giúp gia đình trang trải chi phí chữa bệnh.
Ba Sơn là xã biên giới có vị trí quan trọng của tỉnh Lạng Sơn, với nhiều đường mòn, lối mở, địa hình đồi núi phức tạp, đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hoạt động của tuyến y tế cơ sở tại xã Thuận Bắc (Khánh Hòa) tiếp tục được duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn còn nhiều khó khăn.
Trưa 11/8 (giờ địa phương), tại Thủ đô Canberra, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã trao đổi 3 tuyên bố chung và cùng chứng kiến trao 7 văn kiện hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Australia.












