Giải pháp nào để Hà Giang hạn chế thiệt hại do thiên tai?

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 14 đợt thiên tai, làm chết 5 người, 12 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 59,8 tỷ đồng. Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản tỉnh Hà Giang đã nâng cao công tác dự báo, cảnh báo thiên tai.

Hà Giang: Mưa lũ lịch sử gần 60 năm qua

Tính đến chiều 22/7, mưa lũ ở Hà Giang đã làm 5 người chết, trong đó 3 người do sạt lở đất, 2 người bị lũ cuốn trôi, 2 người bị thương.

Mưa lũ Hà Giang: 7 người chết và bị thương, nhấn chìm nhiều ô tô trong biển nước

Mưa lũ, sạt lở đất từ ngày 20-21/7 đã làm 5 người chết, 3 người bị thương và gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản tại tỉnh Hà Giang.

Cận cảnh nhà máy thủy điện 2.000 tỷ chìm trong nước lũ tại Hà Giang

Trong đợt mưa lũ đang diễn ra tại Hà Giang, Nhà máy thủy điện Thái An (huyện Quản Bạ) bị thiệt hại nặng nề. Công trình hiện đang phải tạm dừng hoạt động để tập trung khắc phục hậu quả.

Lũ trên sông Hồng có khả năng lên cao 2m, 2 nhà máy thủy điện bị đất đá vùi lấp

Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của mưa lớn, mực nước trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng lên cao đến 2m.