Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

Ngày 24/5, đoàn giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Swiss Cottage (Singapore) đã đến tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu với đoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường được đón tiếp đoàn thầy cô giáo và học sinh trường THCS Swiss Cottage đến tham quan, giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Trường THCS Thành Công chụp ảnh lưu niệm với đoàn giáo viên, học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Trường THCS Thành Công chụp ảnh lưu niệm với đoàn giáo viên, học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Theo cô giáo Nguyễn Ngọc Anh, năm 2023 vừa qua, Trường THCS Thành Công kỷ niệm 45 năm Thành lập trường. Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường là nơi trưởng thành của bao thế hệ học sinh và là niềm tự hào về thành tích 45 năm vun đắp, trưởng thành.

“Nhà trường 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Chúng tôi luôn tôn trọng quá khứ và coi đây là nền tảng để hướng tới tương lai và phát triển bền vững...”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh cho biết, hiện Trường THCS Thành Công có 45 phòng học cùng nhiều phòng chức năng hiện đại như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, các câu lạc bộ... đáp ứng tiêu chuẩn để xây dựng trường chuẩn quốc gia cấp độ 2.

Học sinh Trường THCS Thành Công trò chuyện với học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Học sinh Trường THCS Thành Công trò chuyện với học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Cùng với đội ngũ các thầy cô giáo tận tình, tài năng, tâm huyết, yêu nghề, học sinh Trường THCS Thành Công được quan tâm, phát triển năng lực toàn diện. Nhà trường luôn hướng tới các hoạt động để học sinh được phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, để học sinh được chăm sóc, yêu thương với phương châm “An toàn - chất lượng - yêu thương”.

Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công nhấn mạnh, với mục tiêu giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu, nhà trường rất chú ý hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển ngoại ngữ.

“Trường có các lớp học bổ trợ tiếng Anh với người nước ngoài và 4 lớp học tiếng Nhật. Nhờ được tiếp cận với tiếng Anh nhiều và có cơ hội đón các đoàn học sinh quốc tế nên học sinh của chúng tôi khá tự tin khi giao lưu với học sinh của các trường quốc tế...”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Học sinh Trường THCS Swiss Cottage được các thầy cô giáo Trường THCS Thành Công quan tâm, chăm sóc trong buổi giao lưu.

Học sinh Trường THCS Swiss Cottage được các thầy cô giáo Trường THCS Thành Công quan tâm, chăm sóc trong buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, đại diện Trường THCS Swiss Cottage đã giới thiệu về nhà trường và cũng như định hướng giáo dục học tập tại Singapore; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Thành Công.

Sau video giới về Trường THCS Swiss Cottage, Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công cùng các thầy cô giáo nhà trường bày tỏ sự ngưỡng mộ đất nước Singapore xinh đẹp ở cùng khu vực Đông Nam Á, có nền giáo dục tiến bộ, nổi tiếng thế giới và mong muốn sẽ có cơ hội được tham quan, học tập kinh nghiệm của trường bạn.

“Đón thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Swiss Cottage, được nghe những chia sẻ về ngôi trường của các bạn để được học hỏi và mong muốn có cơ hội sẽ được tham quan, học tập kinh nghiệm của trường bạn...”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Giao lưu bóng rổ giữa học sinh Trường THCS Thành Công và học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Giao lưu bóng rổ giữa học sinh Trường THCS Thành Công và học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Cùng đó, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh cũng giới thiệu và cùng đoàn giáo viên, học sinh Trường THCS Swiss Cottage tham quan thư viện và trải nghiệm một số trò chơi dân gian của Việt Nam (ô ăn quan, chơi chuyền, cờ ca-ro…), tham quan và trải nghiệm tại Phòng Mỹ thuật, giao lưu bóng rổ, bóng đá giữa học sinh Trường THCS Thành Công và học sinh Trường THCS Swiss Cottage.

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đánh giá, sự kiện là cơ hội để Trường THCS Thành Công giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm giáo dục với giáo viên, học sinh Trường THCS Swiss Cottage nói riêng và giáo dục Singapore nói chung; góp phần thực hiện thắng lợi, hiệu quả chủ trương được quận Ba Đình và Phòng GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế.

T.P

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/giao-vien-hoc-sinh-singapore-giao-luu-voi-truong-thcs-thanh-cong-171167.html