Giá vàng trong nước hôm nay diễn biến lạ

Không chỉ giá vàng miếng SJC ổn định mà cả giá vàng nhẫn trơn và vàng trang sức cũng 'bất động' vào sáng nay, 25-6

Lúc 9 giờ 30 ngày 25-6, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào ở mức 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng - ổn định so với hôm qua. Đây cũng là giá bán vàng miếng tại các ngân hàng thương mại.

Không chỉ giá vàng miếng, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng "bất động" trong sáng nay. Lúc 9 giờ 30, Công ty SJC niêm yết giá vàng nhẫn mua vào 73,95 triệu đồng/lượng, bán ra 75,55 triệu đồng/lượng. .

Công ty PNJ bán ra vàng nhẫn trơn với giá 75,6 triệu đồng và Công ty Bảo Tín Minh Châu bán ở mức 75,96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay "bất động" với vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn trơn

Giá vàng trong nước sáng nay "bất động" với vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn trơn

Giá vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp khi trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý này cũng chưa có nhiều đột biến. Hiện giá vàng trên thị trường quốc tế được giao dịch ở mức 2.326 USD/ounce, giảm nhẹ so với cuối ngày hôm qua.

Liên quan việc các ngân hàng và Công ty SJC triển khai đăng ký mua vàng miếng qua kênh trực tuyến, theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng xếp hàng kéo dài đã không còn. Chỉ những người đăng ký mua vàng online thành công mới tới quầy giao dịch để nhận vàng.

Tuy vậy, không phải ai cũng đăng ký thành công. Chị Hoàng Ngọc (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết người thân chị có nhu cầu mua 2 lượng vàng miếng SJC để trả nợ nhưng đăng ký online thường xuyên bị báo lỗi hoặc không thành công nên chưa thể mua được vàng.

Đại diện một số ngân hàng thương mại thông tin lượng khách truy cập vào hệ thống website đăng ký mua vàng online rất đông, trong khi mỗi ngày các điểm giao dịch chỉ bán ra một lượng nhất định - phù hợp với khả năng phục vụ của từng chi nhánh, phòng giao dịch.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Shaokai Fan, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) kiêm Giám đốc Ngân hàng Trung ương Toàn cầu tại Hội đồng Vàng Thế giới, nhận định các chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại Việt Nam có những đặc điểm riêng. Các nhà hoạch định chính sách tại Việt Nam đưa ra nhiều chỉ đạo để giảm mức chênh lệch giá vàng nhằm giữ giá trong nước phù hợp với giá thế giới, cũng như ổn định thị trường vàng trong nước.

"Bất kỳ chính sách nào được sửa đổi giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu vàng nhằm tăng nguồn cung, giúp thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đều được hoan nghênh" - ông Shaokai Fan nhìn nhận.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,5 triệu đồng/lượng.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/gia-vang-trong-nuoc-hom-nay-nay-dien-bien-la-196240625095446333.htm