Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Giá vàng nhẫn cao bất ngờ, thế giới sẽ tăng trong 6 tháng tới, sớm trở lại mức kỷ lục?

Giá vàng hôm nay 20/6/2024, giá vàng nhẫn bất ngờ đuổi sát nút vàng miếng SJC. Trên thị trường thế giới, khi Fed chưa đảo chiều sang giảm lãi suất thì đồng bạc xanh còn ở mức cao, qua đó tác động tiêu cực tới vàng.

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 20/6TỶ GIÁ HÔM NAY 20/6

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 20/6/2024

Giá vàng trong nước ổn định trong nhiều phiên liên tiếp, đối với vàng miếng SJC.

Giá vàng miếng SJCdo 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank công bố tiếp tục giữ nguyên mức cũ, 76,98 triệu đồng/lượng. Đây là phiên thứ 10 liên tiếp giá vàng miếng SJC được các ngân hàng bán ra giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn 9999 tiếp tục tăng tiến sát vàng miếng SJC, giá vượt mốc 75 triệu đồng/lượng, hiện chỉ còn thấp hơn hơn 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục ghi nhận những phiên đi ngang, giá vàng miếng SJC của Công ty VBĐQ Sài Gòn chưa có thêm sự biến động nào cho đến kết phiên giao dịch chiều 19/6, hiện niêm yết ở 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ chiều nay tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 74,33 – 75,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng cao hơn, khi được thúc đẩy bởi các báo cáo kinh tế Mỹ mới nhất yếu hơn. Ngoài ra, sự phục hồi của thị trường dầu thô lên mức cao nhất trong 6 tuần cũng là một yếu tố tăng giá đối với thị trường kim loại.

Ghi nhận của TG&VN lúc 19h45, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2,326.30 - 2,327.30 USD/ounce, giảm 3,4 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Với thông điệp chính của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là lạm phát vẫn còn cao và Fed cần duy trì lập trường chính sách thắt chặt thêm một khoảng thời gian nữa, chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt - đã leo lên mức 105-106 điểm, qua đó gây áp lực lớn lên giá vàng.

Ngoài ra, mặc dù tăng khá mạnh trở lại nhưng mặt hàng kim loại quý vẫn đang chịu áp lực bán ra ở vào thời điểm đồng USD được đánh cược sẽ còn treo cao trong nhiều tháng tới trong bối cảnh Fed vẫn tỏ ra thận trọng đối với khả năng lạm phát có thể quay trở lại. Khi Fed chưa đảo chiều sang giảm lãi suất thì đồng bạc xanh còn ở mức cao, qua đó tác động tiêu cực tới vàng.

Với mức giá khoảng 2.331,4 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 72,36 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới vào khoảng 4,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Giá vàng thế giới sẽ tăng trong 6 tháng tới, sẽ trở lại mức kỷ lục. (Nguồn: Kitco)

Giá vàng hôm nay 20/6/2024: Giá vàng thế giới sẽ tăng trong 6 tháng tới, sẽ trở lại mức kỷ lục. (Nguồn: Kitco)

Tổng hợp giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại các thời điểm chốt phiên giao dịch chiều 19/6:

Tập đoàn VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại: 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tại: 75,3 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn VBĐQ Phú Quý niêm yết tại: 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhà đầu tư cần kiên nhẫn với vàng

Theo Ngân hàng Mỹ Wells Fargo, kim loại quý có thể tiếp tục củng cố trong suốt mùa Hè khi thị trường chấp nhận mô hình thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, John LaForge, Giám đốc Chiến lược tài sản thực của ngân hàng, nói rằng ông không mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất cho đến những tháng cuối năm. Ông nói thêm rằng, thị trường đang nhìn thấy những dấu hiệu chắc chắn rằng các chính sách tiền tệ tích cực của Fed đã đạt đến giới hạn.

Cho đến lúc đó, LaForge nói rằng, thị trường sẽ phụ thuộc vào sự lên xuống tự nhiên của dòng chảy trong thị trường bán lẻ. Ông chỉ ra rằng, người tiêu dùng ở châu Á, dẫn đầu là người mua Trung Quốc và Ấn Độ, là động lực quan trọng cho thị trường vàng thỏi vật chất, hỗ trợ giá cả ở mức gần kỷ lục.

Chuyên gia John LaForge kỳ vọng, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng, đồng thời nhận thấy tiềm năng tăng vững chắc của kim loại quý đến năm 2025. Theo dự báo giá cập nhật giữa năm của Wells Fargo, giá vàng dự kiến sẽ giao dịch trong khoảng từ 2.300 - 2.400 USD/ounce. Phạm vi dự kiến sẽ tăng lên 2.400 - 2.500 USD/ounce vào cuối năm 2025.

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ phương Tây tiếp tục chờ đợi thời điểm thích hợp để nhảy vào thị trường vàng, LaForge cho biết, ông không thấy sự do dự đó của những người mua vàng chính thức. Ông nói thêm rằng, ông hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng vì vẫn còn nhiều năm nữa vẫn trong siêu chu kỳ hàng hóa mới này.

Giám đốc Chiến lược Wells Fargo giải thích rằng, trong môi trường hiện tại, các quốc gia sẽ tiếp tục đa dạng hóa sang vàng để bảo vệ sự giàu có và sức mua của mình vì giá hàng hóa cao hơn khiến áp lực lạm phát tăng cao. “Chừng nào nợ còn là một vấn đề thì vàng sẽ vẫn là một lựa chọn trên bàn đàm phán”.

Trong khi LaForge nhận thấy tiềm năng vững chắc của vàng và bạc cho đến năm 2025, ông cho biết các nhà đầu tư nên duy trì danh mục hàng hóa đa dạng hóa. “Về cơ bản, ý nghĩa của siêu chu kỳ tăng giá là không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu. Nói chung, bạn có thể coi nó như một cơn thủy triều nâng tất cả các con thuyền lên và động thái chiến lược tồi tệ nhất mà bạn có thể thực hiện là cố tỏ ra quá dễ thương và chọn tài sản này hơn tài sản khác".

Wells Fargo cũng cho biết, sự bất ổn địa chính trị gia tăng trước cuộc bầu cử tháng 11 ở Mỹ gây ra một số rủi ro cho thị trường tài chính trong nửa cuối năm nay. Nhìn về phía trước, ngân hàng lưu ý rằng, kỳ vọng lãi suất đang giảm phù hợp với ước tính ban đầu. Vào tháng 12, các nhà phân tích cho rằng, khả năng cắt giảm lãi suất 6 lần trong năm nay là quá cực đoan. Wells Fargo dự kiến sẽ chỉ cắt giảm lãi suất khoảng hai lần trong năm nay.

(theo Kitco News)

Minh Anh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gia-vang-hom-nay-2062024-gia-vang-nhan-cao-bat-ngo-the-gioi-se-tang-trong-6-thang-toi-som-tro-lai-muc-ky-luc-275511.html