Gia đình thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn khốn khổ vì tin đồn ác ý

Những thông tin đồn thổi trên mạng xã hội đang gây áp lực lớn đối với gia đình thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội.

Ngày 18/8, tại khu vực cầu Cù Sơn (Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội), đội cứu hộ 116 đến từ Thái Bình vẫn tiếp tục tìm kiếm cô gái tên L.H.N (SN 1999, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), mất liên lạc với gia đình từ ngày 14/7.

Hôm nay là ngày thứ 2 công tác tìm kiếm tại khu vực này được thực hiện. Trước đó, cuộc tìm kiếm bắt đầu từ 11h trưa ngày 17/8.

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 thức trắng đêm tìm kiếm Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, TP. Hà Nội.

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 thức trắng đêm tìm kiếm Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, TP. Hà Nội.

Đội cứu hộ 116 sử dụng 2 ca nô với gần 20 thành viên, rà cả dưới nước và trên bờ quanh khu vực quanh cầu Cù Sơn để tìm kiếm nạn nhân.

Họ sử dụng camera có chức năng quay dưới nước để quan sát dưới lòng sông. Chiếc camera có gắn thêm đèn LED để giúp đội cứu hộ quan sát rõ vật thể dưới đáy sông.

Khi camera ghi hình được các vật thể khả nghi, bộ phận làm nhiệm vụ quan sát ở trên ca nô sẽ thông báo cho nhóm tìm kiếm dùng câu móc kiểm tra.

Camera dưới nước được đưa ra sử dụng để phục vụ quá trình tìm kiếm nạn nhân.

Quỳnh Như (chị gái sinh đôi của H.N) chia sẻ: "Hơn một tháng qua, gia đình tôi rốt ráo tìm kiếm xung quanh các sông, hồ ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, đặc biệt là khu vực cầu Cù Sơn.

Cả gia đình thậm chí không trở về nhà, mà ở tạm tại xã Cù Sơn để tiện cho việc ngày đêm tìm kiếm H.N. Rất may, nhiều người dân thương cảm đã lo cho gia đình tôi chỗ ở, thậm chí cùng tham gia tìm kiếm".

Theo lời Quỳnh Như, không chỉ mệt mỏi về thể xác, cả nhà chị còn vô cùng áp lực về tinh thần khi đối diện với quá nhiều tin đồn ác ý trên mạng xã hội.

Người dân đứng kín bờ sông xem đội cứu hộ tìm kiếm cô gái mất tích.

Cô gái này cho biết, có nhiều cá nhân trục lợi để gây quỹ và tung tin đồn sai sự thật về gia đình cô.

Về phía gia đình, Quỳnh Như khẳng định đã dừng, không nhận bất cứ khoản ủng hộ nào từ ngày 16/8. "Nhà tôi không khá giả, nhưng cũng không muốn để cho kẻ xấu trục lợi tiền mọi người quyên góp", Quỳnh Như nói.

Không chỉ có vậy, chị gái của thiếu nữ 23 tuổi mất tích chia sẻ trong những ngày gần đây, khi gia đình đi tìm kiếm H.N thì xuất hiện nhóm thanh niên lạ mặt đi theo. Họ không giúp đỡ mà đứng cản trở, chỉ trỏ công việc gây ức chế cho gia đình.

Mới đây nhất, mạng xã hội còn lan truyền thông tin gia đình tìm thấy một phần thi thể của nạn nhân H.N. Thông tin này ngay sau khi xuất hiện đã gây xôn xao dư luận. Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức cho biết, thông tin trên là sai sự thật. Cơ quan chức năng và gia đình vẫn đang tìm kiếm người mất tích.

Cô gái trẻ H.N trước khi mất tích. Ảnh gia đình cung cấp

Nhắc lại câu chuyện trước đó, Quỳnh Như cho biết em gái cô rời khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa vào lúc 20h ngày 14/7.

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình không liên lạc được với H.N. Lần theo định vị điện thoại, Quỳnh Như phát hiện điểm bất thường khi thấy vị trí của em gái thay đổi từ địa điểm xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Đến ngày 26/7, người nhà nhận được điện thoại báo xe máy và điện thoại của H.N đang nằm tại bãi gửi xe ở phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy - tức là cách xa tới 15 km.

Chiếc túi xách lấm lem bùn đất của nạn nhân được tìm thấy.

Trưa 2/8, gia đình tiếp tục phát hiện một chiếc dép của H.N ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức. Sau đó vài ngày, túi xách và một số vật dụng cá nhân của cô gái 23 tuổi lần lượt được tìm thấy ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai - cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600 m.

Anh Nhâm Quang Văn, Đội trưởng đội cứu nạn, cứu hộ 116 cho biết, sau hơn một ngày liên tục tìm kiếm, đội vẫn chưa có thêm tung tích, dấu vết của cô gái 23 tuổi. Hiện nay, việc tìm kiếm tại sông Đáy gặp nhiều khó khăn.

Dự kiến đội tìm kiếm cứu nạn 116 sẽ kết thúc việc tìm kiếm vào chiều 18/8. Trước đó, gia đình đã thuê cứu hộ, thợ lặn tìm kiếm trong suốt hơn 20 ngày nhưng không có kết quả.

"Nước sông chảy rất siết, dưới lòng sông lại có nhiều cá. Đặc biệt, chúng tôi không xác định được chính xác vị trí mà H.N mất tích", anh Văn nói và cho biết nếu trong trường hợp cô gái 23 tuổi mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy thi thể vẹn toàn là rất nhỏ.

Dự kiến trong hôm nay (18/8), việc tìm kiếm Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn sẽ kết thúc.

Các thông tin đồn thổi sẽ gây khó khăn cho công tác điều tra

Thượng tá Trịnh Kim Vân, nguyên điều tra viên cao cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội chia sẻ: Các thông tin trên mạng xã hội như cô gái đã bị sát hại, bị chôn thi thể... đều chỉ là nghi vấn của cộng đồng mạng. Cơ quan chức năng có thể điều tra theo hướng này nhưng không loại trừ những tình huống khác như: Cô gái đi ra nước ngoài, cô gái chủ động cắt đứt liên lạc với mọi người...

Những nhận định, phát ngôn thiếu căn cứ lan truyền trên mạng xã hội đôi khi gây khó khăn cho quá trình điều tra của cơ quan chức năng. Những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội cũng ảnh hưởng đến tinh thần của gia đình cô gái.

Đức Sơn

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//gia-dinh-thieu-nu-23-tuoi-mat-tich-bi-an-khon-kho-vi-tin-don-ac-y-169220818144944281.htm