Giá dầu hôm nay 13/10 giảm khi nguồn cung phục hồi

Giá dầu hôm nay 13/10 giảm khi nguồn cung trên thị trường bắt đầu phục hồi sau khi bão đi qua.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giở Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 39,52 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 41,72 USD/thùng.

Giá dầu giảm trở lại do nguồn cung bắt đầu phục hồi trở lại sau khi cơn bão Delta đi qua.

Tại Vịnh Mexico, cơn bão Delta đã làm gián đoạn quá trình khai thác 1,67 triệu thùng mỗi ngày, tương đương 92% sản lượng dầu của vùng Vịnh, nhiều nhất kể từ năm 2005 trong cơn bão Katrina. Các nhà sản xuất cũng đã cắt giảm gần 62% sản lượng khí đốt tự nhiên của khu vực, tương đương 1,675 tỷ feet khối mỗi ngày.

Theo MarketWatch, tuy tăng vọt gần 10% trong tuần trước, nhưng giá dầu đã suy yếu trong phiên cuối tuần cho thấy thị trường còn nhiều mối lo ngại lớn về việc các nhà máy lọc dầu đóng cửa hàng loạt sau bão. Tính đến chiều ngày 9/10, đã có 92% sản lượng dầu trong khu vực có bão bị mất do ảnh hưởng của bão Delta, sản lượng khí cũng mất hơn 62%.

Các chuyên gia cho biết, giá dầu mặc dù có tăng hàng tuần nhưng chỉ tăng trên mức giảm mạnh. Vì vậy, vẫn chưa có một điểm sáng nào cho giá dầu trong năm nay khi kỳ vọng vực lại mức giá 60 USD/thùng trước đây và có thể giá còn giảm nữa.

Các công nhân đã bắt đầu quay trở lại lại làm việc vào Chủ nhật và Total SA đang nỗ lực khởi động lại nhà máy lọc dầu ở Port Arthur, Texas, công suất 225.500 thùng/ngày.

Giá dầu cũng bị áp lực bởi sự gia tăng các trường hợp mắc mới Covid-19, làm dấy lên những lo ngại về những đợt phong tỏa mới.

Bình An

Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-1310-giam-khi-nguon-cung-phuc-hoi-580611.html