Giá dầu của Azerbaijan kéo dài đà giảm

  Tạp chí Petrotimes
  39 liên quanGốc

  Giá dầu của Azerbaijan đã giảm trên thị trường thế giới.

  Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

  Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

  Giá một thùng dầu thô Azeri Light giảm 2,38 USD xuống còn 102,19 USD.

  Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 91,29 USD/thùng - tăng 0,69%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 97,40 USD/thùng - tăng 0,64%.

  Giá dầu thô thế giới đã giảm khoảng 4% - tương ứng với mức thấp nhất trong vòng gần nửa năm qua trong phiên giao dịch ngày 3/8 sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của nước này bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước. Ngoài ra, giá dầu còn chịu tác động từ quyết định nâng mục tiêu sản lượng dầu thêm 100.000 thùng/ngày cho tháng 9 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+).

  Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) mới đây thông báo, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước bất ngờ tăng tới 4,5 triệu thùng, trong khi các nhà phân tích dự báo giảm 600.000 thùng. Dự trữ dầu tăng là do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu công suất. Dự trữ xăng cũng tăng 200.000 thùng do nhu cầu thấp hơn. Điều này là khá bất ngờ bởi các nhà phân tích đã nghĩ về mức giảm tới 1,6 triệu thùng.

  https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

  Yến Anh

  Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/gia-dau-cua-azerbaijan-keo-dai-da-giam-661902.html