Ghế chủ tịch LĐBĐ Thái Lan của Madam Pang lung lay

Chiếc ghế chủ tịch của bà Pang đang rung lắc và 'lửa cháy' sau vài tháng ngồi vào vì tuyển Thái Lan bị loại ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2026.

HLV Masatada Ishii đã không ngớt lời xin lỗi đã mang lại sự thất vọng cho fan Thái, bà Pang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang bắt đầu bị...soi, ghế chủ tịch của bà Pang rung lắc dữ dội.

Ghế chủ tịch của bà Pang lại "nóng và có lửa" xung quanh. Từ việc cân nhắc đưa HLV Mano Polking lên làm HLV trưởng Thái Lan đến chuyến tập huấn Đông Âu vô bổ của tuyển Thái Lan nay được “đào trở lại”.

 Bà Pang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, suy sụp khi Thái Lan thắng Singapore không đủ bàn thắng để "đè" Trung Quốc xuống vị trí thứ 3 bảng C. Ảnh: B.P

Bà Pang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, suy sụp khi Thái Lan thắng Singapore không đủ bàn thắng để "đè" Trung Quốc xuống vị trí thứ 3 bảng C. Ảnh: B.P

Nếu nói rằng, HLV Mano Polking là người dẫn dắt tuyển Thái Lan đá trận đầu bảng C trên sân nhà để Trung Quốc ngược dòng đánh bại 2-1 là nguyên nhân của mọi nguyên thì nay bà Pang là trung tâm của mọi sự hoài nghi và soi mói.

Bà Pang là vị chủ tịch thứ 18 của lịch sử 105 năm FAT và là vị nữ chủ tịch đầu tiên của LĐBĐ quốc gia của một nước châu Á và hiện nay là nữ chủ tịch LĐBĐ quốc gia thứ sáu trên thế giới.

 Thái Lan thắng Singapore 3-1 nhưng đã làm hàng triệu con tim Thái tan vỡ. Ảnh: B.P

Thái Lan thắng Singapore 3-1 nhưng đã làm hàng triệu con tim Thái tan vỡ. Ảnh: B.P

Thực ra nhiệm kỳ chủ tịch FAT của ông Somyot ở năm cuối cùng thì mọi chuyện do bà Pang quyết định. Bà Pang rất được lãnh đạo các CLB chống lưng, trong đó có những CLB lớn như Buriram Utd, Pathum Utd, Bangkok Utd, Muangthong...Tuy nhiên giới chuyên môn, những HLV, cựu HLV thì không tin tưởng bà Pang và nỗi sợ lớn nhất là tiền nhiều, cùng quyền lực, bà Pang can thiệp vào công việc chuyên môn một cách rất tự nhiên nhưng không ai dám phản biện, nhất là các nhà chuyên môn.

Chẳng hạn tuyển Thái Lan được chỉ tập trung tám ngày, sau đó là ba CLB Thái Lan đá giải cúp châu Á, nhưng bà Pang “quyết” cho tuyển Thái Lan sang Đông Âu tập huấn một tuần hồi đầu năm.

Lần đó các nhà chuyên môn đặt câu hỏi thời gian đâu mà di chuyển quá xa, đá hai trận rồi về, thì các tuyển thủ Thái ở CLB Thái Lan sẽ đá giải châu Á ra sao?

Cùng với đó trước khi đá vòng loại châu Á (cùng bảng C với Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore), Thái Lan lại sang tận Đông Âu đá với các đối thủ rất xa lạ, vô bổ.

Dù HLV Mano Polking được quyết trên lý thuyết là thời chủ tịch Somyot, nhưng lúc đó bà Pang nắm “tay hòm chìa khóa” nên đã tự quyết tất cả rồi.

Và kết cục là đội tuyển Thái Lan bị loại ngay giai đoạn hai rất tức tưởi. Lượt trận cuối, Thái Lan thắng Singapore 3-1, không đủ để “đè” tuyển Trung Quốc khi Thái Lan chỉ thiếu một bàn thắng nữa mà thôi. Báo chí Thái Lan gọi là “tan vỡ con tim” hàng triệu fan Thái.

Và bây giờ đây, “chuyện đào mồ” lại được khơi dậy. Tuyển Thái Lan đủ chất lượng để vào giai đoạn ba chứ không hề yếu, nhưng việc chọn HLV trưởng đội tuyển quốc gia có vấn đề rất lớn?

Lửa đang cháy quanh ghế Chủ tịch FAT của Madam Pang.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/ghe-chu-tich-ldbd-thai-lan-cua-madam-pang-lung-lay-post795734.html