Gặp mặt Đội tuyển U18 nữ quốc gia trước ngày lên đường đi thi đấu

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 15/7, thay mặt Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt, động viên Đội tuyển U18 nữ quốc gia trước ngày lên đường đi thi đấu Giải Bóng đá Vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022, diễn ra tại Indonesia từ ngày 22/7 đến 4/8.

Cùng gặp mặt đội tuyển U18 nữ quốc gia còn có Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, đại diện một số phòng chức năng, huấn luyện viên trưởng Ijiri Akira, ban huấn luyện cùng toàn thể các cầu thủ trẻ. Ảnh: vff.org.vn

Cùng gặp mặt đội tuyển U18 nữ quốc gia còn có Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, đại diện một số phòng chức năng, huấn luyện viên trưởng Ijiri Akira, ban huấn luyện cùng toàn thể các cầu thủ trẻ. Ảnh: vff.org.vn

Thay mặt toàn đội, Huấn luyện viên trưởng Ijiri Akira đã báo cáo quá trình chuẩn bị của đội cho giải đấu sắp tới. Về lực lượng, ông Akira cho biết, hơn một nửa số cầu thủ trong đội là thành viên của đội Dự tuyển nữ trẻ quốc gia. Vì vậy, Ban Huấn luyện đã biết về từng cầu thủ từ trước.

"Nhìn chung, mọi người khá hiểu nhau. Vừa qua, chúng tôi có chuyến tập huấn 2 tuần tại Nhật Bản. Đây là một chuyến tập huấn thành công. Phía Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều. Ban Huấn luyện và các cầu thủ có thể tận dụng hiệu quả hơn các điều kiện tập huấn. Về việc chuẩn bị cho giải Đông Nam Á sắp tới, toàn đội không đặt mục tiêu nặng nề mà hướng tới xa hơn là giải châu Á năm sau để các cầu thủ thoải mái học hỏi, tích lũy kinh nghiệm", Huấn luyện viên trưởng Ijiri Akira cho biết.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, Liên đoàn đã tập trung được các đội Dự tuyển dài hạn tại Trung tâm Đào tạo bóng đá Việt Nam. Thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng đã đạt được thành tích vang đội. Đặc biệt là Đội tuyển nữ Việt Nam chính thức giành quyền tham dự Vòng chung kết World Cup nữ 2023. Chuyến tập huấn vừa qua tại Nhật Bản cũng là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn. Với những điều kiện tập luyện được hỗ trợ như hiện nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hy vọng các cầu thủ sẽ có quyết tâm trong việc tập luyện để thi đấu đạt kết quả cao.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đánh giá cao kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị của toàn đội và chúc mừng các cầu thủ đã kết thúc tốt đẹp chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Cho rằng đây là những trải nghiệm rất tốt, ông Trần Quốc Tuấn nhận định, dù thua trong các trận giao hữu nhưng các cầu thủ chắc chắn đã rút kinh nghiệm, học hỏi và hoàn thiện hướng tới các giải trong tương lai. Ông Trần Quốc Tuấn mong muốn các cầu thủ trẻ học hỏi từ các cầu thủ lớn ở đội tuyển nữ quốc gia, đang thi đấu thành công tại Manila, Philippines.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho rằng, bóng đá nữ Việt Nam với thành tích 3 lần vô địch SEA Games liên tục, đem lại niềm tự hào, niềm vui cho người hâm mộ. Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích này trong tương lai, các cầu thủ cần phải thi đấu đầy quyết tâm, tập luyện nghiêm túc, phát huy tinh thần tập thể, tuân thủ lối chơi và yêu cầu của Ban Huấn luyện. Cá nhân đóng vai trò quan trọng, nhưng bóng đá là môn thể thao cần phát huy tinh thần tập thể. Những trận đấu sắp tới tại giải Đông Nam Á có giá trị rất lớn đối với tương lai các cầu thủ trẻ, cần đặt mục tiêu quyết tâm cao trước mỗi đối thủ, đem lại thành tích tốt nhất cho người hâm mộ.

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 nữ quốc gia sẽ lên đường sang Indonesia, tham dự Giải Bóng đá nữ Vô địch U18 Đông Nam Á 2022 vào ngày 19/7. Thầy trò Huấn luyện viên Akira nằm ở bảng A với các đối thủ Thái Lan, Campuchia, Singapore và chủ nhà Indonesia. Lần lượt các trận đấu của Đội tuyển U18 nữ Việt Nam sẽ gặp các đối thủ Singapore, Indonesia, Campuchia và Thái Lan vào các ngày 24/7, 26/7, 28/7 và 30/7.

NT (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/bong-da/gap-mat-doi-tuyen-u18-nu-quoc-gia-truoc-ngay-len-duong-di-thi-dau-20220715210218800.htm