Gần 8.000 người tham dự Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Ngày 26/5, lễ khai mạc Hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2024 diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn, thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của tỉnh Thanh Hóa và hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sự kiện thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của tỉnh Thanh Hóa và hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. (Nguồn: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Sự kiện thu hút sự tham gia của 8.000 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của tỉnh Thanh Hóa và hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. (Nguồn: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức, nhằm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao.

Đây là sự kiện quy mô cấp quốc gia diễn ra hằng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân, trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết như sơ cấp cứu, kỹ năng bơi lặn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, từ đó giúp trẻ bền bỉ hơn về thể lực lẫn trí lực.

Lễ phát động năm nay được kết hợp với các hoạt động hấp dẫn như đồng diễn thể dục “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe”, các trò chơi vận động, hội thi, giải thi đấu thể thao đa dạng cho trẻ trải nghiệm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Chiên, Phó Ban tổ chức Lễ phát động khẳng định: “Chứng kiến những kết quả đạt được cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân là động lực giúp chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát động phòng, chống đuối nước trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Trên hành trình này, chúng tôi trân trọng sự chung tay của các bậc phụ huynh, cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp nhiều năm qua đồng hành cùng chúng tôi nhằm hiện thực hóa mục tiêu chung của chương trình, lan tỏa rộng rãi đến nhiều người dân hơn nữa".

Trong tháng 5 năm nay, đã có nhiều sân chơi thể thao học đường được khởi động thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh và người dân khắp cả nước. Nổi bật là Giải bóng rổ Festival Trường học Nestlé MILO năm 2024 với 1.500 học sinh tham gia tranh tài; Festival Bóng đá học đường TP. Hồ Chí Minh năm học 2023 – 2024 ghi nhận số lượng học sinh tham gia đạt mức khá cao lên đến 16.750 em...

Hạnh Chi

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gan-8000-nguoi-tham-du-ngay-olympic-tre-em-va-phat-dong-toan-dan-tap-luyen-mon-boi-phong-chong-duoi-nuoc-272753.html