Gần 1700 nhà giáo Hà Nội sôi nổi tranh tài khiêu vũ, kéo co

Gần 1700 cán bộ giáo viên sôi nổi tranh tài các môn khiêu vũ, kéo co trong Ngày hội Văn hóa thể thao ngành GD-ĐT Hà Nội năm học 2023-2024.

Tiết mục khiêu vũ của cán bộ giáo viên tại ngày hội

Ngày 15/4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT Hà Nội năm học 2023-2024. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập ngành GD-ĐT Hà Nội (1954-2024).

Phát biểu khai mạc, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành GD-ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát động nhiều hoạt động, phong trào thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa lịch sử của ngành GD-ĐT Thủ đô và truyền thống hiếu học của người dân Hà Nội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập ngành GD-ĐT Hà Nội, Ngày hội Văn hóa thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT Hà Nội được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho cán bộ, giáo viên các đơn vị, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường sức khỏe và tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị.

Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 1700 cán bộ, nhà giáo trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu khai mạc.

Trước đó, ngày hội đã được tổ chức ở cấp trường, cụm trường và cấp quận, huyện, thị xã, thu hút được hàng vạn nhà giáo tham gia, thực sự trở thành ngày hội của các đơn vị. Các cán bộ nhà giáo đã sôi nổi tranh tài các môn thể thao như kéo co, khiêu vũ, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng đá.

Đặc biệt, các nhà giáo Hà Nội đã thể hiện tài năng qua các điệu nhảy khiêu vũ. Không chỉ thăng hoa trên bục giảng, các thầy cô đã tỏa sáng với những bước nhảy mạnh mẽ của điệu Tango, sự trữ tình tha thiết, mềm mại, nhẹ nhàng của điệu Waltz, sự sôi động, vui tươi của điệu Cha cha cha; hay sự đồng đều, khéo léo trong các nội dung khiêu vũ tập thể.

Nhiều đơn vị tổ chức tốt như ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm, quận Hoàng Mai, quận Hà Đông, quận Thanh Xuân, quận Ba Đình, huyện Gia Lâm, huyện Ba Vì, huyện Mê Linh, huyện Đông Anh; cụm trường THPT Đông Anh, Nam Bắc Từ Liêm, Sơn Tây - Ba Vì, Đống Đa, Thanh Xuân - Cầu Giấy.

Sau các vòng thi đấu ở cơ sở, gần 1700 vận động viên được lựa chọn thi đấu trong ngày hội Văn hóa thể thao cấp Thành phố, là những vận động viên xuất sắc đại diện cho ngành GD-ĐT của các quận, huyện, thị xã và cụm trường trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngày hội diễn ra 2 nội dung và kéo co và khiêu vũ được tổ chức trong ngày 15/4.

Ban tổ chức tặng cờ cho các đơn vị tham dự ngày hội.

Các vận động viên tranh tài môn kéo co.

Tiết mục dự thi Khiêu vũ tập thể của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Ghi nhận tại Ngày hội, ở mỗi nội dung thi đấu, các vận động viên đều thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ. Trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, vận động viên của các đội đã phô diễn tài năng, sự đoàn kết, tính kỷ luật trong lối chơi và cống hiến cho khán giả những trận đấu, màn trình diễn đẹp mắt.

Với tinh thần thể thao trung thực, các vận động viên đã phát huy tinh thần đoàn kết, vui khỏe và an toàn để ngày hội Văn hóa Thể thao ngành GD-ĐT trở thành hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tạo kỹ năng tổ chức hoạt động trải nghiệm của giáo viên cho học sinh và giao lưu xây dựng khối đoàn kết trong các nhà trường, trong ngành.

Cô Nguyễn Hồng Liên - giáo viên Trường mầm non 20-10 (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: Đến với ngày hội văn hóa thể thao, tôi và các giáo viên trong đội khiêu vũ quận Hoàn Kiếm đều rất vui. Qua các hoạt động giao lưu cán bộ, giáo viên, nhân viên được hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó.

Ông Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ: Ngày hội là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành có thể gặp nhau chia sẻ kinh nghiệm; là sân chơi vô cùng bổ ích cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong không khí thể thao vô cùng sôi động này, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên lại có ý thức rèn luyện sức khỏe thường xuyên hơn.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức trao thưởng 8 Giải toàn đoàn (2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba); 32 Giải tập thể (4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 16 giải Khuyến khích) và 37 Giải cá nhân (6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba, 13 giải Khuyến khích).

Vân Anh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gan-1700-nha-giao-ha-noi-soi-noi-tranh-tai-khieu-vu-keo-co-post679501.html