Gần 1.000 nghệ sĩ dự Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2024

Lễ trao giải Cánh diều 2024 sẽ được tổ chức tại sân khấu ngoài trời ở khu vực Nhà hát Đó với sự tham gia của khoảng 700 đến 1.000 nghệ sĩ.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam, Công ty cổ phần Vega City về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng năm 2024.

Tại cuộc làm việc, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Văn hóa và Thể thao là đơn vị đầu mối để thống nhất các nội dung với Hội Điện ảnh và Công ty cổ phần Vega City trước khi trình tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng năm 2024.

 Lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2023. Ảnh: Tư liệu

Lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2023. Ảnh: Tư liệu

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các hoạt động trong Lễ trao giải phải được diễn ra quy mô, ấn tượng. Hội Điện ảnh Việt Nam thực hiện sớm việc truyền thông, quảng bá cho sự kiện; các cơ quan chức năng của tỉnh, cần có sự chuẩn bị tích cực trong việc đảm bảo an ninh, an toàn…

Theo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, năm 2024 đánh dấu chặng đường 21 năm giải thưởng Cánh Diều Vàng đồng hành cùng sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà với sự thay đổi mạnh mẽ trong quy mô và chất lượng tổ chức.

Lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng năm nay vẫn sẽ được tổ chức tại TP Nha Trang, từ ngày 9/9 đến ngày 11/9. Đồng hành với tỉnh Khánh Hòa và Hội Điện ảnh Việt Nam tiếp tục là Công ty cổ phần Vega City.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải sẽ có các hoạt động: Thảm đỏ trước buổi lễ khai mạc và chương trình ca nhạc giao lưu giữa các nghệ sỹ với khán giả tại Quảng trường 2 tháng 4; đêm gala dinner giao lưu, gặp gỡ các nghệ sỹ; hoạt động chiếu các tác phẩm điện ảnh xuất sắc phục vụ khán giả tại các rạp chiếu phim; lễ chào cờ và thực hiện hoạt động cộng đồng của các nghệ sĩ…

 Nhà hát Đó - nơi diễn ra Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm 2024. Ảnh: XD

Nhà hát Đó - nơi diễn ra Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm 2024. Ảnh: XD

Vào tối 10/9, Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm 2024 sẽ được tổ chức tại sân khấu ngoài trời ở khu vực Nhà hát Đó. Dự kiến, chuỗi sự kiện Lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng năm 2024 sẽ có sự tham gia của khoảng 700 đến 1.000 nghệ sĩ đến từ nhiều đơn vị làm phim trong cả nước. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự xuất hiện của nhiều gương mặt nghệ sĩ đến từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Khánh Ngọc

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gan-1000-nghe-si-du-le-trao-giai-thuong-canh-dieu-2024-post300736.html