GAM Esports giành chiến thắng thứ 6 liên tiếp

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  3 liên quanGốc

  Trong trận tâm điểm của tuần 7 VCS mùa xuân 2021, đương kim á quân GAM Esports không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Saigon Buffalo với tỷ số 2-1.

  Saigon Buffalo (SGB) sử dụng cả hai tuyển thủ đường giữa Bùi Văn "Froggy" Minh Hải và Tạ "Rby" Đình Huy để kết hợp với Lâm Huỳnh "Hasmed" Gia Huy (đường trên), Trần "BeanJ" Văn Chính (đi rừng), Nguyễn "Arrietty" Phước Nghĩa (xạ thủ) cùng Đinh "Taki" Anh Tài (hỗ trợ).

  Trong khi đó, đội hình của GAM Esports vẫn là những cái tên gồm Trần "Kiaya" Duy Sang, Đỗ "Levi" Duy Khánh, Đặng "Kati" Thanh Phê, Mai "Style" Hoàng Sơn và Trần "Bie" Đức Hiếu.

  Saigon Buffalo sử dụng cả 2 tuyển thủ đường giữa nhưng vẫn để thua 1-2 trước GAM. Ảnh: VETV.

  Ở ván 1, SGB kiểm soát nửa trên bản đồ trong những phút đầu, với những điểm hạ gục rơi vào tay BeanJ và Hasmed. Đến khi kết thúc giai đoạn đi đường, GAM cân bằng thế trận trong khi SGB lấy được 2 Sứ giả khe nứt và 2 Rồng sau 16 phút.

  Với chiến thuật đánh theo lá bài của Twisted Fate trong tay Froggy và bảo vệ Jinx, SGB chủ động đẩy cao nhịp độ với những pha giao tranh thắng lợi và mang về Baron ở phút 22. GAM bị dẫn tiền và không thể ngăn cản SGB mang về linh hồn rồng nước. Tuy nhiên, trong pha giao tranh quyết định ở phút 31, GAM đã quét sạch đội hình SGB để vươn lên dẫn trước 1-0.

  Sang ván 2, HLV Ren quyết định đưa Rby vào thay Froggy để bổ sung khả năng đánh pháp sư chủ lực tại đường giữa. SGB tiếp tục có lợi thế từ sớm, khi người đi rừng BeanJ kiểm soát tốt các mục tiêu lớn trên bản đồ.

  Với việc kiểm soát hoàn toàn thế trận, SGB "lăn cầu tuyết", tạo ra cú quét sạch đội hình GAM trong pha giao tranh ở phút 23 và mang về bùa lợi Baron. Sau khi lấy được nhà lính siêu cấp đường giữa của GAM, SGB dễ dàng hoàn tất linh hồn rồng gió ở phút 26.

  GAM buộc phải lùi đội hình về phòng ngự trước sức ép tới từ SGB. Đến phút 27, SGB tiếp tục quét sạch đội hình GAM để nâng tỷ số hạ gục lên 19-8 và qua đó gỡ hòa 1-1.

  Ở ván 3, Froggy trở lại và mang Kalista ra khu vực đường giữa để đối đầu Lucian của Kati. Ngay ở cấp độ 1, SGB chủ động cướp rừng và lấy được 2 điểm hạ gục với GAM.

  Tuy nhiên, GAM sớm lấy lại quyền kiểm soát thế trận khi Karthus của Levi có những điểm hạ gục. Dù rất cố gắng, SGB không thể ngăn cản GAM gia tăng khoảng cách về tiền, trụ và gỡ 2-2 về rồng.

  GAM "lăn cầu tuyết" mạnh mẽ sau giai đoạn đi đường, quét sạch SGB ở phút 20 và sau đó mang về bùa lợi Baron. Đến phút 26, đội hình GAM tràn vào khu vực đường dưới, ấn định tỷ số hạ gục 22-8 để giành chiến thắng 2-1 trước SGB.

  Team Secret ngược dòng hạ SBTC Esports Dù không có sự phục vụ của xạ thủ Slayder, Team Secret vẫn lội ngược dòng, giành chiến thắng 2-1 trước SBTC ở tuần 7 VCS mùa xuân 2021.

  Bình Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gam-esports-gianh-chien-thang-thu-6-lien-tiep-post1195612.html