Ga tàu Trung Quốc gây tranh cãi vì thiết kế dễ gây hiểu nhầm

Bản thiết kế ga tàu cao tốc mới ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) dựa trên ý tưởng vô cùng thơ mộng nhưng khi lên hình lại dễ khiến người ta phải hiểu nhầm.

Nhà ga tàu cao tốc mới thường là những dự án rất được mong đợi ở Trung Quốc, nhưng dự án nhà ga tàu cao tốc Bắc Nam Kinh lại đang gây tranh cãi trên mạng xã hội nước này vì thiết kế "bắt mắt".

Công trình có vốn đầu tư 20 tỷ nhân dân tệ (hơn 70.000 tỷ đồng), với diện tích sử dụng 12,6 km2 và dự kiến tiếp đón 36,5 triệu lượt khách mỗi năm.

Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, nổi tiếng với hoa mai nở vào mùa xuân. Thiết kế nhà ga Bắc Nam Kinh được lấy cảm hứng từ sông Dương Tử chảy qua thành phố và đóa hoa mai đang nở.

Tuy nhiên, ý tưởng này lại làm dấy lên làn sóng bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa phần ý kiến chỉ trích cho rằng thiết kế này giống với một vật dụng quen thuộc và nhạy cảm của phụ nữ hơn là hoa mai.

"Hoa mai thường có 5 cánh, không loài nào có 4 cánh. Thật khó để mọi người không liên tưởng đến thứ khác khi nhìn vào thiết kế này", một cư dân mạng bình luận.

“Tại sao tất cả đều có thể nhận ra ngay đó là đồ vật nhạy cảm, còn các kiến trúc sư thì không?”, một người khác thắc mắc.

Một số bình luận còn cho rằng bản thiết kế như "đôi cánh ngăn bất kỳ dòng người nào ra vào nhà ga".

Theo truyền thông Trung Quốc, việc xây dựng ga tàu cao tốc Bắc Nam Kinh sắp tới sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Hoa Vũ (Nguồn: CNN, 163)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ga-tau-trung-quoc-gay-tranh-cai-vi-thiet-ke-de-gay-hieu-nham-ar866666.html