Gà ngậm hoa hồng giá gần 1 triệu đồng đắt khách ngày rằm tháng Giêng

Sáng 24/2, khu vực các quầy bán gà luộc cánh tiên ngậm hoa hồng ở 'chợ nhà giàu' Hàng Bè (Hà Nội) đông nườm nượp người mua lễ vật cúng rằm tháng Giêng.

Gà ngậm hoa hồng đắt khách ngày rằm tháng Giêng.

Từ sáng sớm ngày 24/2, chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tấp nập người tới mua gà ngậm hoa hồng để cúng rằm tháng Giêng, khiến không khí mua bán tại đây sôi động hơn hẳn ngày thường.

Từ sáng sớm ngày 24/2, chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tấp nập người tới mua gà ngậm hoa hồng để cúng rằm tháng Giêng, khiến không khí mua bán tại đây sôi động hơn hẳn ngày thường.

Khu chợ Hàng Bè nổi tiếng với gà ngậm hoa hồng, hay còn được gọi là ngậm cánh tiên, mẫu mã và chất lượng đều được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

"Không khác gì dịp Tết Nguyên đán, rằm tháng Giêng cũng là ngày lễ rất quan trọng nên chúng tôi phải dậy từ 4h để làm hàng và điều động thêm người làm để kịp bán trong buổi sáng hôm nay" chủ một cửa hàng bán gà ngậm hoa hồng tại chợ Hàng Bè cho biết.

Gà ngậm hoa hồng được bán với giá từ 500.000 - 700.000 đồng/con (tùy kích thước), thậm chí có nhiều con 2kg trở lên có giá cả triệu đồng. "Giá gà năm nay không thay đổi nhiều so với ngày thường. Những ngày cao điểm trong dịp này, cửa hàng chúng tôi bán được gần 300 con gà", chủ cửa hàng Tố Lan cho biết.

Chị Nguyễn Hằng (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Gà cúng bán ở chợ Hàng Bè mẫu mã đẹp và vô cùng chất lượng nên bất kỳ dịp lễ Tết nào tôi cũng tới đây từ sáng sớm để mua dâng lên bàn thờ tổ tiên".

Nhiều người không ngại đội mưa, đi mua gà cúng ngay từ sáng sớm.

Khách hàng lui tới liên tục, có nhiều thời điểm tại đây trở nên quá tải, khách phải chờ 10 -15 phút để gà luộc xong.

Gà được bọc sẵn để giao cho khách.

Lực lượng shipper làm việc hết năng suất. "Vì trời mưa lạnh, số khách hàng đặt mua giao hàng tận nhà tăng đột biến", một người giao hàng cho biết.

Đến gần trưa, khách hàng đổ về khu chợ vẫn rất đông đúc, đặc biệt là các gian hàng bán gà cúng.

Xôi gấc, xôi vò cũng là món không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống cúng rằm tháng Giêng. Mặt hàng này vì thế rất hút khách, giá bán từ 50.000 - 100.000 đồng/đĩa.

Bên cạnh đó, những mặt hàng nem rán, canh bóng, nem hải sản cũng vô cùng hút khách.

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ga-ngam-hoa-hong-gia-gan-1-trieu-dong-dat-khach-ngay-ram-thang-gieng-ar855018.html