Ford Ranger Stormtrak sắp ra mắt khách Việt

Với mức giá bán lẻ dự kiến 1 tỷ đồng, Ford Ranger Stormtrak sau khi ra mắt sẽ trở thành phiên bản đắt nhất của dòng bán tải Mỹ tại thị trường ô tô Việt Nam, vượt qua Ranger Wildtrak.

Ranger Stormtrak là phiên bản "độ" cao cấp hơn Ranger Wildtrak.

Ranger Stormtrak là phiên bản "độ" cao cấp hơn Ranger Wildtrak.

Fanpage của Ford Việt Nam vừa đăng tải đoạn video ngắn về sự xuất hiện của phiên bản hoàn toàn mới Ranger Stormtrak. Đại diện hãng xe Mỹ cũng đã xác nhận kế hoạch ra mắt phiên bản này dù chưa thông báo thời điểm cụ thể. Mặc dù vậy, theo tiết lộ của một số đại lý, Ranger Stormtrak dự kiến sẽ chính thức xuất hiện ngay trong tháng 3/2024.

Ranger Stormtrak là được phát triển trên phiên bản Ranger Wildtrak hiện tại. Do vậy, thiết kế cơ bản vẫn được giữ nguyên ngoại trừ các chi tiết được độ theo hướng thể thao và cá tính hơn.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là mặt ca-lăng có thêm 2 dải định vị ở thanh ngang giữa, tên xe sơn đen trước mui xe, vành hợp kim kích thước 20 inch có 1 chấu màu đỏ, thùng hàng trang bị thanh trượt, baga trên mui xe.

Ở trong khoang nội thất, toàn bộ ghế Ranger Stormtrak đều bọc da với đường chỉ đỏ được điểm xuyết trên một số chi tiết. Đường chỉ đỏ trên phiên bản Wildtrak có màu cam. Tên phiên bản Stormtrak được thêu trên phần tựa đầu ghế ngồi. Xe trang bị màn hình trung tâm 12,4 inch, rộng hơn 0,4 inch so với các phiên bản khác.

Tại thị trường Thái Lan, Ranger Stormtrak có 2 tùy chọn dẫn động 1 hoặc 2 cầu. Theo tìm hiểu, Ranger Stormtrak vẫn sẽ sử dụng động cơ 2.0 biturbo cùng hộp số tự động 10 cấp như phiên bản Wildtrak, công suất cực đại 207 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm.

Chưa rõ Ford Việt Nam sẽ rút Wildtrak khỏi danh mục sản phẩm hay sẽ bán song song với Stormtrak. Dù vậy, sự xuất hiện của Ranger Stormtrak sẽ giúp giới hâm mộ dòng xe bán tải thương hiệu Mỹ có thêm sự lựa chọn cá tính.

Được định vị là phiên bản "độ" cao cấp nhất ngoại trừ biến thể Raptor, Stormtrak được dự đoán sẽ có mức giá bán lẻ khoảng 1 tỷ đồng, nhỉnh hơn đôi chút so với mức giá 979 triệu đồng của Wildtrak.

Dòng xe bán tải Ford Ranger hiện đang có 5 phiên bản tại thị trường Việt Nam, bao gồm Ranger Wildtrak, Ranger Sport, Ranger XLT, Ranger XLS và Ranger XL với mức giá bán lẻ 665 – 979 triệu đồng. Biến thể cao cấp Ranger Raptor có giá bán lẻ 1,299 – 1,306 tỷ đồng tùy từng màu sắc.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger không chỉ là mẫu xe bán tải sở hữu danh mục tùy chọn phiên bản phong phú nhất mà còn nắm giữ vị thế cạnh tranh gần như tuyệt đối.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), đã có đến 16.085 chiếc Ford Ranger, bao gồm cả biến thể Ranger Raptor, được bán ra thị trường trong năm 2023 vừa qua. Mức doanh số này thậm chí cao gấp 4 lần so với tổng sản lượng bán hàng của tất cả các mẫu xe khác cộng lại. Cụ thể, đứng sau Ford Ranger là Mitsubishi Triton đạt 2.572 chiếc, Mazda BT-50 đạt 812 chiếc, Isuzu D-Max đạt 519 chiếc và Toyota Hilux đạt 134 chiếc. Nissan Navara không công khai số liệu bán hàng.

Hình ảnh phiên bản Ford Ranger Stormtrak tại thị trường New Zealand:

Phần đầu xe thiết kế hầm hố, thể thao.

Hông xe có các đường sọc trang trí.

Dải LED định vị phía trước.

Vành hợp kim kích thước 20 inch.

Thùng hàng trang bị thanh trượt và mui xe lắp thêm baga để chở hàng.

Khoang lái tương tự Ranger Wildtrak.

Khu vực cần số.

Màn hình giải trí trung tâm kích thước 12,4 inch.

Ghế ngồi điểm các đường chỉ đỏ và tên phiên bản trên phần tựa đầu.

Nguồn ảnh: TopAuto.

Trí Dũng

Nguồn GTVT: https://tapchigiaothong.vn/ford-ranger-stormtrak-sap-ra-mat-khach-viet-183240222092200499.htm