Filip Nguyễn nhận 3 bàn thua, HLV Gong nếm thất bại đầu tiên

CLB CAHN của HLV Gong Oh Kyun đã thua 1-3 trước chủ nhà Hải Phòng.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc dùng một loạt cầu thủ trẻ trước Hải Phòng, gồm Văn Phương, La Nguyễn Bảo Trung, Phạm Gia Hưng. Những trụ cột như Hồ Tấn Tài, Tiến Dụng không được sử dụng. Văn Thanh và Thành Long cũng ngồi ghế dự bị. Đây là đội hình gây bất ngờ với nhiều cầu thủ non kinh nghiệm của nhà đương kim vô địch.

Sau quãng thời gian thi đấu không tốt của đội khách, HLV Gong Oh Kyun có sự điều chỉnh giữa hiệp một nhưng không kịp. Văn Thanh chưa kịp vào sân thì CAHN bị quả phạt đền ở phút 27 sau khi Xuân Nam để bóng chạm tay. Lucao đánh bại thủ môn Filip Nguyễn để mở tỷ số.

CLB CAHN của HLV Gong Oh Kyun đã thua 1-3 trước chủ nhà Hải Phòng. Ảnh: CAHN FC

CLB CAHN của HLV Gong Oh Kyun đã thua 1-3 trước chủ nhà Hải Phòng. Ảnh: CAHN FC

Đến phút 59, Joseph Mpande ghi bàn nhân đôi cách biệt cho Hải Phòng. Filip Nguyễn xuất sắc cứu thua ở cú dứt điểm đầu tiên của Joseph Mpande. Nhưng tình huống sau đó thì thủ môn có đẳng cấp châu Âu không thể giải nguy khi ngoại binh Hải Phòng chạm bóng ngay trước khung thành.

Đội khách đáp trả ngay lập tức với bàn thắng của Quang Hải. Bảo Trung tạt bóng chuẩn xác để Quang Hải đánh đầu hạ thủ môn Đình Thiệu. Bàn thắng của Quang Hải chưa kịp tạo ra hưng phấn thì đội khách thua bàn thứ ba, Hữu Sơn đánh đầu vào lưới trống sau khi bóng bật xà ngang từ pha dứt điểm của Lucao.

Thua Hải Phòng 1-3, CAHN rơi xuống vị trí thứ tư. Hải Phòng đã vươn lên top 3 nhờ hơn chính CAHN về hiệu số bàn thắng bại. HLV Gong Oh Kyun đã nhận trận thua đầu tiên ngay trong ngày ra mắt V.League.

Đội hình thi đấu:

CLB Hải Phòng: Đình Triệu, Đặng Văn Tới, A Sân, Phạm Hoài Dương, Triệu Việt Hưng, Lương Hoàng Nam, Hữu Sơn, Tuấn Anh, Bicou Bissainthe, Joseph Mpande, Lucao.

CLB CAHN: Filip Nguyễn, Huỳnh Tấn Sinh, Bùi Hoàng Việt Anh, Hà Văn Phương, La Nguyễn Bảo Trung, Quang Hải, Xuân Nam, Hồ Ngọc Thắng, Phạm Gia Hưng, Geovane Magno, Jeferson.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/filip-nguyen-nhan-3-ban-thua-hlv-gong-nem-that-bai-dau-tien-202312042021505709.html