Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất mở quyền khai thác thương mại của FIFA World Cup cho các nhà đầu tư tư nhân với lập luận rằng kế hoạch này sẽ mang lại hàng tỷ USD để phát triển bóng đá toàn cầu.
Giám đốc điều hành của FIFA, ông Kevin Lamour, vừa công khai chỉ trích chủ tịch Gianni Infantino. Cùng với thủ tướng Anh, ông Lamour đang gây áp lực lên người đứng đầu bóng đá thế giới.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino thông báo dự án sẽ không tiếp tục do không nhận được sự ủng hộ từ các liên đoàn thành viên.
Trước làn sóng chỉ trích, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần World Cup.
Đề xuất bán cổ phần thương mại các giải World Cup cho nhà đầu tư tư nhân đã chính thức bị FIFA hủy bỏ sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn thành viên và nhiều quan chức cấp cao. Quyết định này khiến Chủ tịch Gianni Infantino đối mặt sức ép lớn về uy tín và vị thế lãnh đạo.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã quyết định rút lại đề xuất bán một phần quyền lợi thương mại liên quan đến World Cup. Quyết định này được đưa ra ngày 31.7, chỉ ba ngày sau khi kế hoạch lần đầu được công bố.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã bất ngờ hủy bỏ kế hoạch bán một phần quyền sở hữu thương mại của World Cup cho các nhà đầu tư tư nhân, sau khi đề xuất này vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trên toàn cầu.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức hủy bỏ kế hoạch cho phép các nhà đầu tư tư nhân tham gia vào hoạt động thương mại của những giải đấu lớn như World Cup sau khi vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino rút đề xuất bán cổ phần World Cup sau khi các liên đoàn thành viên cùng nhiều quan chức FIFA đồng loạt phản đối.
Sáng 1/8, FIFA xác nhận dự án FIFA Forward Enterprise sẽ không được triển khai sau khi vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các bên liên quan.
FIFA khởi động quy trình mở rộng World Cup 2030 lên 64 đội, một bước đi táo bạo của chủ tịch Gianni Infantino hiện vấp phải làn sóng phản đối dữ dội.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino ngày 1/8 tuyên bố không triển khai kế hoạch thành lập công ty con FIFA Forward Enterprise (FFE) và bán cổ phần của công ty này cho các nhà đầu tư tư nhân.
Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup không chỉ thất bại mà còn đẩy Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng uy tín nghiêm trọng. Trong tình thế đó, bóng đá châu Âu đang dành sự ủng hộ cho một ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử chức vụ Chủ tịch FIFA diễn ra vào năm tới, đó là ông Nasser Al-Khelaifi, vị Chủ tịch của CLB Paris Saint Germain.
Cố vấn chủ chốt Carlos Cordeiro từ chức để phản đối kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino liên quan đến việc tư nhân hóa World Cup.