Dứt điểm tệ như Việt Nam, Lào dâng chức vô địch cho Malaysia

Dù tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng U19 Lào dứt điểm quá tệ nên thua Malaysia 0-2 ở chung kết U19 Đông Nam Á 2022.

Trận thắng Malaysia 1-0 ở vòng bảng và hạ Thái Lan 2-0 không đủ giúp cho U19 Lào có đủ sự tự tin thể hiện năng lực tại chung kết U19 Đông Nam Á 2022. Lào đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng thiếu bản lĩnh trước Malaysia trong các thời khắc quan trọng của trận tái đấu.

Chơi lấn sân nhưng Lào nhận bàn thua ở phút 14. Từ quả treo bóng của Yuslan bên phải, Faiz Amer không bị ai kèm và đi bóng thẳng vào vòng 16m50. Anh tung chân sút cận thành hạ gục thủ môn Phounin để mở tỷ số trận chung kết.

U19 Malaysia mở tỷ số trận chung kết ngay phút 14.

U19 Malaysia mở tỷ số trận chung kết ngay phút 14.

Bàn thua sớm khiến cho Lào phải dâng cao để tìm kiếm bàn gỡ. Malaysia có thêm lợi thế để chơi phòng ngự phản công sở trường. Lào có 2 cơ hội ngon ăn để gỡ hòa nhưng đều “ném đi” đầy tiếc nuối.

Trong khi đó, Malaysia chơi phản công rất hay. Họ thường xuyên khiến cho khung thành của Lào chao đảo. Thủ môn Phounin đã chơi xuất sắc để liên tục giải nguy cho Lào.

Malaysia có cơ hội mười mươi ở phút 61. Faiz Amer đệm bóng trước khung thành trống nhưng đưa bóng đi vọt xà. Đó là tình huống bỏ lỡ khó tin của U19 Malaysia.

Dù tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng U19 Lào dứt điểm quá tệ nên thua Malaysia ở chung kết U19 Đông Nam Á 2022.

Sau nhiều pha phản công ấn tượng, Malaysia nhân đôi cách biệt với bàn thắng ở phút 76. Alif Farhan có tình huống tạt bóng như đặt cho Aliff Izwan đệm cận thành ghi bàn thứ hai của Malaysia. Một bàn thua làm gợi nhớ lại kịch bản Việt Nam thua Malaysia, khi tấn công nhiều và bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn khiến cho Lào trả giá đắt.

Trong quãng thời gian 15 phút cuối, Lào không thể ghi bàn vào lưới Malaysia, qua đó nhìn đối thủ vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/dut-diem-te-hai-lao-dang-chuc-vo-dich-cho-malaysia-202207152156411581.html