Được làm... 'tân binh'

Online - Phải quan sát kỹ lưỡng và tìm hiểu cặn kẽ chúng tôi mới phát hiện ra, trong đội hình CLB Mô tô Hà Nội tham gia cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân” có 2 “ngoại binh” người Hàn Quốc là Mr. Kim và Chung Kwang Jo. Bởi cứ nhìn vào trang phục với chiếc mũ bảo hiểm bịt kín và hành động khi làm nhiệm vụ của các thành viên CLB di chuyển trên đường thì rất khó phát hiện vì gần như ai cũng giống ai.

Kim có vợ là người Việt, sinh sống tại Hà Nội hơn 2 năm và nói được tiếng Việt khá rõ. Riêng Chung Kwang Jo thì chỉ nói được vài câu giao tiếp thông thường. Trong lúc chờ xuất phát ở chặng đua Thanh Hóa đi Hà Tĩnh, Chung Kwang Jo hào hứng với nhiệm vụ “khóa đuôi” đoàn đua.

Chung Kwang Jo trên đường làm nhiệm vụ.

Chỉ vào bộ quân phục đang mặc trên người của tôi, Chung Kwang Jo vung tay, mặt đầy biểu cảm và nói một sê-ri từ Hàn Quốc. Chỉ khi Kim dịch ra tiếng Việt tôi mới biết, người đàn ông 51 tuổi này vui vì được làm “tân binh kép”, cả ở CLB Mô tô Hà Nội và giải đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân”. Chung Kwang Jo bảo rằng, cuộc đua là cơ hội để anh cảm nhận đầy đủ về con người, cảnh đẹp ở Việt Nam và cũng là để thỏa mãn niềm đam mê chơi mô tô.

MẠNH THẮNG