Dùng ChatGPT, thanh niên biến số vốn 100 USD thành công ty kiếm tiền như nước

Kể từ khi ChatGPT của OpenAI ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, người lao động - bao gồm cả nhà phát triển và người môi giới đã sử dụng công cụ AI để hỗ trợ công việc của họ. Giờ đây, một người dùng đang cố gắng biến những câu trả lời này thành sự giàu có.

Jackson Greathouse Fall, một nhà thiết kế thương hiệu và nhà văn, đã lên Twitter vào tuần trước để chia sẻ câu hỏi mà anh đưa ra cho chatbot.

"Bạn có 100 USD và mục tiêu của bạn là biến số tiền đó thành càng nhiều tiền càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể mà không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp", Greathouse Fall viết và nói thêm rằng anh "làm mọi thứ" mà chatbot hướng dẫn anh làm.

Sau một số truy vấn tiếp theo, bot đã hướng dẫn Greathouse Fall thành lập một doanh nghiệp có tên là Green Gadget Guru, nơi cung cấp các sản phẩm và mẹo giúp mọi người sống bền vững hơn.

Nhờ ChatGPT cùng với các công cụ AI khác như trình tạo hình ảnh DALL-E, Greathouse Fall cho biết anh đã huy động được 1.378,84 USD cho công ty của mình chỉ trong một ngày, mặc dù người trong cuộc không thể xác minh số tiền đó. Công ty hiện được định giá 25.000 USD, theo một bài đăng trên mạng xã hội của Greathouse Fall.

Kể từ hôm 20/3, Greathouse Fall nói rằng doanh nghiệp của anh đã tạo ra doanh thu 130 USD, mặc dù tờ Business Insider không thể xác minh số tiền đó hoặc cách nó được tạo ra.

 Jackson Greathouse Fall đã làm theo hướng dẫn của ChatGPT và bắt đầu kinh doanh. (Nguồn: Jackson Greathouse Fall)

Jackson Greathouse Fall đã làm theo hướng dẫn của ChatGPT và bắt đầu kinh doanh. (Nguồn: Jackson Greathouse Fall)

Greathouse Fall cũng đã sử dụng AI để xây dựng một trang web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Trang web bao gồm các sản phẩm như đồ dùng xanh và đồ dùng nhà bếp bền vững.

Greathouse Fall nói rằng anh sẵn sàng sản xuất các sản phẩm hoặc bán các sản phẩm hiện có để lấy hoa hồng, nếu chatbot yêu cầu anh làm như vậy. "Công ty tôi đang tích cực khám phá các mối quan hệ đối tác để bán một số mặt hàng”, Greathouse Fall nói với tờ Business Insider trong một email.

Cho đến nay, Greathouse Fall hài lòng với kết quả. "Tôi sắp trở nên giàu có", anh viết trên mạng xã hội.

Dưới đây là cách Greathouse Fall sử dụng AI để khởi động công việc kinh doanh của mình trong một ngày:

ChatGPT đã cung cấp một kế hoạch gồm 4 bước để đưa Green Gadget Guru bắt đầu hoạt động và yêu cầu Greathouse Fall cập nhật mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Bước một: "Mua tên miền và lưu trữ"

Đầu tiên, ChatGPT gợi ý rằng anh ấy nên mua một tên miền trang web với giá khoảng 10 USD, cũng như gói lưu trữ trang web với giá khoảng 5 USD mỗi tháng - tổng chi phí là 15 USD.

Bước hai: "Thiết lập một trang web liên kết thích hợp"

ChatGPT gợi ý rằng anh ấy nên sử dụng 85 USD còn lại trong ngân sách của mình để thiết kế trang web và nội dung. Nó nói rằng anh ta nên tập trung vào "một ngách có lợi nhuận với sự cạnh tranh thấp", liệt kê các tùy chọn như đồ dùng nhà bếp đặc biệt và đồ dùng cho thú cưng độc đáo. Greathouse Fall đã chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chatbot muốn Greathouse Fall tạo một trang web liên kết - một trang web quảng cáo sản phẩm để đổi lấy tiền hoa hồng bán hàng, vì vậy nó bảo anh nghiên cứu các chương trình liên kết có tỷ lệ hoa hồng cao.

Từ đó, ChatGPT đề xuất tên miền EcoFriendlyFinds.com. Nhưng khi Greathouse Fall biết được tên miền có giá 848 USD, ChatGPT đã đề xuất một tên miền có giá phải chăng hơn là GreenGadgetsGuru.com.

Greathouse Fall đã mua nó với giá 8,16 USD, anh ấy nói, sau đó chi 29 USD cho việc lưu trữ trang web. Ngân sách còn lại của Greathouse Fall là 62,84 USD.

Bước ba: "Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội"

Sau khi trang web được tạo, ChatGPT gợi ý rằng anh ấy nên chia sẻ các bài báo và bài đánh giá sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram cũng như trên các nền tảng cộng đồng trực tuyến như Reddit để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lưu lượng truy cập trang web.

Anh cũng đã nhờ chatbot trợ giúp tạo logo trang web bằng cách hỏi nó lời nhắc mà anh ấy có thể đưa vào trình tạo hình ảnh AI DALL-E. Greathouse Fall lấy logo đã tạo và biến nó thành của riêng mình bằng Illustrator.

Sau khi hoàn thành, anh đã yêu cầu ChatGPT viết bài báo đầu tiên của trang web, trong đó anh ấy nói đã trích dẫn các sản phẩm bền vững thực sự như ống hút kim loại có thể tái sử dụng của Yihong. Một mẫu của bài báo đó có tiêu đề "Mười tiện ích nhà bếp thân thiện với môi trường" đã được tải lên trang web.

Tiếp theo, Greathouse Fall làm theo đề xuất của chatbot để chi 40 USD trong ngân sách còn lại cho quảng cáo trên Facebook và Instagram để nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường.

Bước bốn: "Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm"

Bước bốn là "tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm" bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Ngoài việc tạo ra các bài đăng trên blog thân thiện với SEO, Greathouse Fall quyết định ra mắt trang web để thu hút sự chú ý của công chúng, mặc dù anh vẫn còn rất nhiều việc phải làm trên đó.

Kết quả?

Vào cuối ngày đầu tiên, Greathouse Fall nói rằng anh ấy đã kiếm được 500 USD đầu tư. Mặc dù Greathouse Fall không tiết lộ các nhà đầu tư của mình, nhưng anh ấy đã tweet rằng "tin nhắn mới đến tràn ngập trong tài khoản của anh" và anh ấy "sẽ không nhận thêm bất kỳ nhà đầu tư nào trừ khi các điều khoản rất thuận lợi”.

Năm ngày sau, vào ngày 20/3 vừa qua, Greathouse Fall đã tweet rằng anh dự định cập nhật những người theo dõi mình về "hành trình HustleGPT" mỗi ngày trong vòng 30 ngày.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ lớn trong các doanh nghiệp được AI hỗ trợ hoặc thậm chí là do AI lãnh đạo trong vài tháng tới", anh nói với tờ Business Insider.

Hồng Vân (Theo Business Insider)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/dung-chatgpt-thanh-nien-bien-so-von-100-usd-thanh-cong-ty-kiem-tien-nhu-nuoc-post240324.html