Đưa công trình đường dây 500kV về đích đúng tiến độ

Chiều 13-6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Tại hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhận định: “Với sự chỉ đạo rất quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) của chúng ta đã và đang đi dần đến điểm đích, một số công trình đã hoàn thành và hoàn thành vượt tiến độ các mục tiêu đề ra”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, trong giai đoạn vừa qua, sau 106 ngày kể từ khi Tổng LĐLĐ Việt Nam và EVN phát động phong trào thi đua 5 nhất: Tiến độ nhanh nhất; chất lượng tốt nhất; an toàn - tiết kiệm nhất; sáng tạo nhất và chăm lo đời sống tốt nhất đã kết thúc giai đoạn 1… Tổng LĐLĐ Việt Nam, công đoàn các cấp thuộc ngành điện và công đoàn 9 địa phương có đường dây đi qua đã thường xuyên quan tâm động viên, kịp thời thăm hỏi và có chế độ, chính sách chăm lo, hỗ trợ tốt nhất đối với đoàn viên trên công trường; kịp thời biểu dương, khen thưởng đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chung của đơn vị, doanh nghiệp.

Sự quan tâm, thăm hỏi, động viên, khen thưởng kịp thời của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn và lãnh đạo Tập đoàn EVN trong thời gian qua là động lực tiếp thêm sức mạnh và ý chí bền bỉ cho cán bộ, viên chức và người lao động thi công, vượt qua mọi gian nan, vất vả, bất chấp những khó khăn của địa hình, sự khắc nghiệt của thời tiết nắng mưa.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và chúc mừng các tập thể, cá nhân.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và chúc mừng các tập thể, cá nhân.

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt hoàn thành nhiệm vụ được giao của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và công đoàn các tổng công ty tham gia dự án; biểu dương các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn, đơn vị cung cấp vật liệu và gần 15.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động đã vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công công trình.

Thời gian tới, khối lượng công việc còn lại rất nhiều, tiến độ yêu cầu rất khẩn trương, điều kiện địa hình, thời tiết nhiều khó khăn. Để phấn đấu hoàn thành dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, công đoàn các cấp, các ngành, địa phương phối hợp với đơn vị chuyên môn, chính quyền và đoàn thể tiếp tục có các chính sách động viên, khen thưởng, chăm lo kịp thời tới đoàn viên, người lao động; tiếp tục huy động sức người, sức của tham gia thực hiện dự án; tập trung cao độ thi công với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, tiếp tục vượt mọi khó khăn, thách thức để đưa công trình đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ trước ngày 30-6-2024, bảo đảm chất lượng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/dua-cong-trinh-duong-day-500kv-ve-dich-dung-tien-do-669219.html