ĐT Thái Lan gọi binh hùng tướng mạnh cho trận đấu sống còn với tuyển Trung Quốc

LĐBĐ Thái Lan vừa công bố tên 27 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Đây là lực lượng tốt nhất của Thái Lan lúc này.

Thái Lan sẽ gặp Trung Quốc và Singapore vào ngày các ngày 6 và 11/6/2024. Đặc biệt, trận gặp Trung Quốc được coi là “chung kết” với Thái Lan vì họ đang kém đối thủ này 3 điểm. Chỉ có thắng trên sân của đối thủ, Thái Lan mới mở ra cánh cửa đi tiếp.

Để chuẩn bị cho trận đấu, HLV Masatada Ishii đã gọi 27 gương mặt tốt nhất lúc này. Những lão tướng như Bunmathan, Chanathip hay Dangda vẫn được gọi. Bên cạnh đó là dàn cầu thủ đang đạt phong độ cao gồm Supachok, Suphanat hay Sarach Yooyen...

HLV Masatada Ishii gặp khó khăn với 2 thiếu vắng. Nicholas Mickelson là vắng mặt đáng chú ý nhất. Cầu thủ mang 2 dòng máu Thái Lan và Đan Mạch dính chấn thương nặng nên phải ngồi ngoài 2 tháng.

Vắng anh, cánh phải của Thái Lan mất hẳn một “mũi khoan” chất lượng, người có thể lên công về thủ đều đặn. Tốc độ, sự linh hoạt và kỹ năng xử lý bóng của Mickleson là vượt trội những lựa chọn thay thế anh.

Suphanat vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của ĐT Thái Lan

Suphanat vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của ĐT Thái Lan

Ngoài ra, Thái Lan cũng vắng Ekanit Panya, nhưng vì lý do anh sa sút. Ekanit Panya từng từ chối HLV Ishii trong lần triệu tập đội hình cho Asian Cup 2023 để lấy thời gian tập trung cùng Urawa Reds.

Nhưng có lẽ, đây là quyết định sai lầm của anh. Ekanit vẫn mờ nhạt tại CLB Nhật Bản. 8 trận vừa qua anh đều được sử dụng nhưng không có bất cứ đóng góp nào cho đội bóng. Vì vậy, HLV Ishii đã loại Ekanit ra khỏi ĐTQG.

Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan sẽ hội quân từ 29/5. Họ tập luyện vài ngày trước khi đi chuyên cơ đến Thẩm Dương vào 2/6. Thái Lan sẽ có 3 ngày chuẩn bị cho đại chiến với chủ nhà Trung Quốc.

27 cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc

Thủ môn

Khammai (Bangkok United)

Saranon Anuin (Chiang Rai United)

Somporn Yot (Port FC)

Hậu vệ

Theerathon Bunmathan (Buriram United)

Sasalak Haiprakon (Buriram United)

Thanabun Kesarat (Port FC)

Suphanan Burirat (Port FC)

Chalermsak Akkhee (Port FC)

Kritsada Kaman (BG Pathum)

Santiphap Channhom (BG Pathum)

Suphan Thongsong (True Bangkok)

Elias Dolo (Bali United)

Tiền vệ

Chanathip Songkrasin (BG Pathum United)

Sarach Yooyen (BG Pathum United)

Weerathep Pomphan (Bangkok United)

Supachok Sarachat (Consadole Sapporo)

Bodin Phala (Port FC)

Irfan Dolo (Uthai Thani FC)

Anan Yodsangwan (Lamphun)

Akaraphong Phumwiset (Lamphun)

Peeradon Chamrasamee (Buriram)

Charoensak Wongkorn (Muangthong)

Tiền đạo

Teerasil Dangda (BG Pathum)

Supachai Jaided (Buriram)

Suphanat Mueanta (OH Leuven)

Teerasak Phimai (Port FC)

Pramet Ajwilai (Muang Thong)

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dt-thai-lan-goi-binh-hung-tuong-manh-cho-tran-dau-song-con-voi-tuyen-trung-quoc-post1640070.tpo