Đông đảo du khách 'xông đất' phố cổ Hội An

Dịp Tết Dương lịch 2023, từ ngày 30/12/2022 đến ngày 2/1/2023, phố cổ Hội An đã đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan, mở ra tín hiệu cho một năm mới đầy hứa hẹn của du lịch Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Phố cổ Hội An đã đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan trong dịp Tết Dương lịch 2023. Ảnh tư liệu: Thanh Hà/TTXVN

Phố cổ Hội An đã đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan trong dịp Tết Dương lịch 2023. Ảnh tư liệu: Thanh Hà/TTXVN

Theo thông lệ, cứ vào sáng mồng 1 Tết Dương lịch, chính quyền thành phố Hội An tổ chức Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan. Năm nay, thành phố đã tổ chức đón 34 du khách chủ yếu mang quốc tịch Mông Cổ và một số khách Hàn Quốc đến. Trong buổi sáng, đoàn khách này đã "xông đất" các điểm tham quan ở phố cổ theo lộ trình: Đình Hội An - nhà cổ Đức An - hội quán Quảng Đông - Chùa Cầu - quảng trường Sông Hoài.

Trong không khí hân hoan ngày đầu năm mới, Ban Tổ chức đã tổ chức chương trình, trình diễn hát múa sắc bùa, múa thiên cẩu để chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên cùng toàn thể cộng đồng, du khách tham quan phố cổ Hội An. Các du khách được tặng hoa, quà lưu niệm, thưởng thức không gian trà Việt và tham quan di tích đình Hội An.

Bà Enkhtuya, đại diện cho đoàn du khách đến Hội An chia sẻ, đây là lần đầu tiên bà đến với Hội An. Mọi người rất vui, bất ngờ khi được chào đón nồng hậu trong buổi sáng đầu năm mới. Đoàn du khách đều cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện mà địa phương dành cho đoàn ngay từ lúc đặt chân đến thành phố. Không chỉ vậy, bà Enkhtuya còn bày tỏ ấn tượng về sự thân thiện, dễ mến của người dân Hội An.

Ngoài đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến xông đất Hội An đầu năm, trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, phố cổ Hội An trở nên "đông đúc" hơn bởi hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước đổ về "xông đất".

Theo ghi nhận, các tuyến phố chính của Hội An như: Hai Bà Trưng, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Phúc Chu… luôn trong tình trạng chật cứng. Các điểm Chùa Cầu, sông Hoài, phố đèn lồng là những địa điểm tại phố cổ thu hút đông du khách check-in nhất. Thời điểm này, Hội An tổ chức rất nhiều hoạt động, sự kiện để phục vụ khách tham quan phố cổ…

Tín hiệu tích cực từ các đoàn khách nước ngoài đến Hội An vào ngày đầu năm mới cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian đến.

Theo lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Quảng Nam, trong năm 2023, bên cạnh việc tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, ngành sẽ xúc tiến các thị trường quốc tế trọng điểm để phục hồi lượng khách quốc tế mạnh mẽ hơn.

Trần Tĩnh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/du-lich/dong-dao-du-khach-xong-dat-pho-co-hoi-an-20230102164650728.htm