'Độc nhãn chiến lang' so tài võ sĩ ju-jitsu số 1 Việt Nam trên võ đài MMA

Trận đấu giữa 'độc nhãn chiến lang' Phạm Ngọc Cảnh so tài cựu vô địch thế giới Đào Hồng Sơn là sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng MMA Việt Nam.

Đào Hồng Sơn là võ sĩ số 1 Việt Nam ở môn Ju-jitsu và từng giành chức vô địch thế giới năm 2022. Trong sự kiện LION Championship diễn ra tại TP.HCM ngày 15/6 tới, Đào Hồng Sơn sẽ so tài với võ sĩ mang biệt danh "độc nhãn chiến lang" là Phạm Ngọc Cảnh.

Màn so tài này chắc chắn là sự kiện thu hút sự quan tâm nhiều nhất của cộng đồng MMA Việt Nam. Trận Đào Hồng Sơn đấu Phạm Ngọc Cảnh cũng là tâm điểm của LION Championship ngày 15/6 tới.

Trận đấu giữa "độc nhãn chiến lang" Phạm Ngọc Cảnh so tài cựu vô địch thế giới Đào Hồng Sơn là sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng MMA Việt Nam.

Trận đấu giữa "độc nhãn chiến lang" Phạm Ngọc Cảnh so tài cựu vô địch thế giới Đào Hồng Sơn là sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng MMA Việt Nam.

Cặp đấu đáng chú ý khác ở hạng 56 kg có sự hiện diện của học trò của ngôi sao phim hành động Johnny Trí Nguyễn - võ sĩ Nguyễn Hoàng Thạch. Đối thủ của anh là tay đấm kiêm kiến trúc sư Trần Trọng Kim.

Trần Trọng Kim năm nay 36 tuổi, hiện đang giữ vị trí thứ 5 sau thắng lợi tính điểm tại sự kiện LC12, anh chính là người đã có chiến thắng bằng khóa siết (submission) trước Huy chương vàng Kickboxing SEA Games 30 Phạm Bá Hợi.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Thạch đang có vị trí thứ hạng 10 sau 2 lần thượng đài gần nhất - một thắng và một thua. Đáng chú ý, 2 võ sĩ đã từng gặp nhau ở vòng loại bổ sung LION Championship 2022 với chiến thắng tính điểm thuộc về Trọng Kim.

Trận đấu đáng chú ý tiếp theo là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ ở hạng 77kg, Lưu Nhân Nghĩa gặp Lý Văn Huỳnh. Cả hai đã từng đụng độ tại bán kết LION Championship 2022 với chiến thắng knockout kỹ thuật dành cho Văn Huỳnh.

Ở mùa giải 2023, Lưu Nhân Nghĩa có một trận thua tính điểm và một chiến thắng knockout kỹ thuật. Hiện tại Nhân Nghĩa đang có vị trí thứ hạng 5. Về phía Lý Văn Huỳnh, đây là trận đấu trở lại đầu tiên của anh sau lần lỡ hẹn với chiếc đai vô địch ở trận chung kết LION Championship 2022.

Trong các trận đấu nội dung nữ, sự trở lại của Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa cũng rất đáng chú ý. Cô sẽ so găng cùng Lê Thị Thúy Vy tại hạng 52kg nữ.

Tiểu Minh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/doc-nhan-chien-lang-so-tai-vo-si-ju-jitsu-so-1-viet-nam-tren-vo-dai-mma-ar876720.html