Doanh nhân gốc Niger bị bắn chết giữa ban ngày ở Nga

Doanh nhân gốc Niger, 58 tuổi, đã bị bắn chết giữa ban ngày ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga hôm 1-3.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Doanh nhân này tên là Yakubu Khamidu, chủ sở hữu cũ của một trong những câu lạc bộ đêm nổi tiếng nhất thành phố Krasnodar.

Ông Khamidu chuyển từ Niger đến Nga vào những năm 1990 và tiếp tục theo học tại đây. Những năm gần đây, ông ta chuyển sang kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng lúa mì và hướng dương.

Doanh nhân này được cho là đã bị bắn gần chiếc xe SUV của mình khi đang rời một nhà hàng ở trung tâm thành phố. Do vết thương quá nặng, ông ta đã tử vong.

Đoạn video lan truyền trên một số kênh Telegram cho thấy kẻ tấn công đang đợi doanh nhân này trên đường trước khi bắn 2 phát đạn vào ông ta.

Nhà chức trách cho biết, nghi phạm là người đàn ông 54 tuổi đã bị bắt giữ. Theo báo chí đưa tin, nghi phạm là cư dân địa phương tên Andronik Grigorian, và không hề tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường mà đầu hàng cảnh sát.

Grigorian được cho là người quen của ông Khamidu và đã giết ông ta vì vấn đề nợ nần. Doanh nhân gốc Phi này được cho là đã cho Grigorian vay 7 triệu rúp (khoảng 76.000 USD) cách đây vài năm, nhưng Grigorian không thể trả nợ trong một thời gian dài, kênh telegram Mash đưa tin.

Grigorian cuối cùng đưa ra cách thức để thanh toán khoản nợ, đó là ông Khamidu trở thành chủ sở hữu của 1 ngôi nhà ở Krasnodar mà ông Grigorian đã xây dựng trong nhiều năm nhưng không thể hoàn thành. Doanh nhân này sau đó phải bán ngôi nhà và lấy số tiền nợ.

Người thân của Grigorian kể với kênh Mash rằng người đàn ông 54 tuổi này đã “đặt toàn bộ tâm huyết” vào ngôi nhà đó nên sau khi mất nó, ông ta bắt đầu truy tìm và đe dọa doanh nhân Khamidu.

Sau khi bắn chết ông Khamidu, nghi phạm hiện đang phải đối mặt với án phạt lên tới 15 năm tù.

Theo RT

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/doanh-nhan-goc-niger-bi-ban-chet-giua-ban-ngay-o-nga-post568740.antd