Doanh nghiệp ngoại đến tận trường tuyển 1.500 vị trí việc làm

32 doanh nghiệp quốc tế từ Hoa Kỳ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tuyển nhân viên ngành kinh tế, kĩ thuật.

Trong khuôn khổ Ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp quốc tế - HUTECH INTERNATIONAL JOB FAIR 2024”, tổ chức tại TP.HCM, các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia đã mở cửa tuyển 1.500 vị trí việc làm, thực tập tại Việt Nam.

Ban tổ chức chương trình đánh giá đây là cơ hội lớn đối với sinh viên các khối ngành ngôn ngữ Anh và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tiếp cận doanh nghiệp đa quốc gia, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập phù hợp chương trình học tập.

Ngày hội thu hút 32 doanh nghiệp quốc tế tham gia gồm các công ty Hoa Kỳ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhu cầu tuyển dụng tập trung khối ngành kinh tế, kĩ thuật từ các Công ty Việt Nam Concentrix, Shinhan Bank, Công ty Zeng Hsing Industrial, Guardian Việt Nam, Mitsubishi Motors, Park Hyatt Saigon, eduCLaaS…

 Các doanh nghiệp nước ngoài đến tận trường tuyển nhân viên, thực tập sinh. Ảnh: A.NHIÊN

Các doanh nghiệp nước ngoài đến tận trường tuyển nhân viên, thực tập sinh. Ảnh: A.NHIÊN

Đến với ngày hội tuyển dụng, bà Nguyễn Lê Hoàng Cẩm, Giám đốc tuyển dụng Công ty Việt Nam Concentrix (Hoa Kỳ) nhận xét: Việc tuyển dụng sinh viên cho các công ty đa quốc gia thuận lợi hơn trước rất nhiều. Lý do là các bạn sinh viên đã đầu tư cho ngôn ngữ, kỹ năng mềm cũng như tiếp thu văn hóa nước ngoài rất nhanh.

“Tại Concentrix, chúng tôi luôn chào đón các ứng viên giỏi ngoại ngữ, cầu thị, có chuyên môn tốt. Chúng tôi luôn sẵn sàng đào tạo kỹ năng cho nhân viên của mình” - bà Cẩm chia sẻ.

Nói về nhu cầu tuyển dụng, bà Lin Chia Jung, hiệp lý Công ty Zeng Hsing Industrial cho biết, các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhân lực khá lớn, đặc biệt vị trí kỹ thuật thiết kế khuôn, nhân viên kỹ thuật và lập trình.

“Nhân sự trẻ ít nhất phải trang bị cho bản thân một ngoại ngữ như tiếng Anh hoặc Trung, Nhật. Kế tiếp là kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà mình theo học” - bà Lin Chia Jung gợi ý.

Chia sẻ kinh nghiệm về môi trường làm việc tại các công ty đa quốc gia, TS. Azriey Mazlan, Tham tán Giáo dục của Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM nhấn mạnh mảnh giấy mang tên bằng cấp thạc sĩ hay tiến sĩ là một phần để đảm bảo tương lai.

Tuy nhiên, khi đã vào được các tổ chức, doanh nghiệp thì bằng cấp không còn thực sự quan trọng nữa. Lúc này, khả năng cạnh tranh, sự bền bỉ, kiên nhẫn, bền vững và khả năng xử lý áp lực của môi trường làm việc mới là điều quan trọng.

Ngày hội việc làm hôm nay thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp toàn cầu và những ứng viên tài năng, tạo ra cơ hội việc làm quốc tế và trao đổi văn hóa.

TS. Azriey Mazlan

Nói về xu hướng nghề nghiệp toàn cầu, TS. Azriey Mazlan chia sẻ trí tuệ nhân tạo (AI) với vai trò động lực cho nền kinh tế và xã hội là chủ đề được thảo luận chính trên toàn cầu.

Trong tương lai, AI sẽ là chất xúc tác cho sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm sản xuất, tài chính, y tế, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, an ninh, kinh tế và biến đổi khí hậu.

Ông Azriey Mazlan lưu ý tầm quan trọng của giá trị đạo đức trong việc sử dụng công nghệ vì nếu không có đạo đức sẽ gây ra nhiều vấn đề cho cá nhân và quốc gia.

TS. Lý Thiên Trang, Phó Hiệu trưởng HUTECH, cho biết quá trình đào tạo, nhà trường đề cao áp dụng mô hình nhà trường – doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ bền vững với các tổ chức, doanh nghiệp, cùng hướng đến nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong tương lai.

AN NHIÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/doanh-nghiep-ngoai-den-tan-truong-tuyen-1500-vi-tri-viec-lam-post792333.html