Doanh nghiệp chỉ có 10 giây để thu hút khách hàng online

Chiều 31/7, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2019.

Theo ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng VECOM, khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn mua hàng trên mạng thì các doanh nghiệp cần tối ưu hóa các tính năng trực tuyến để người tiêu dùng có được trải nghiệm tốt nhất.

Các chuyên gia thảo luận tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến năm 2018.

“Trung bình chỉ trong vòng 10 giây, khách hàng sẽ quyết định có tiếp tục mua hàng online hay sẽ chuyển sang các trang bán hàng khác”, ông Trần Văn Trọng cho hay.

Đó là lý do khiến các trang bán hàng, tiếp thị trực tuyến phải không ngừng thay đổi, bắt kịp thị hiếu của người tiêu dùng, cũng như ứng dụng các giải pháp tiên tiến của quốc tế.

“Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng và liên tục biến chuyển. Họ chủ động lựa chọn thông tin muốn tiếp cận, loại bỏ những gì thấy spam không cần thiết. Vì thế, hoạt động cá nhân hóa trải nghiệm, quảng cáo và khuyến mãi là xu hướng tất yếu để thương hiệu bán lẻ tăng doanh số thành công”, ông Trần Văn Trọng cho biết thêm.

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến là sự kiện thường niên của VECOM, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp tham gia. Năm nay, diễn đàn có chủ đề “Cá nhân hóa trải nghiệm”, nhằm trao đổi về các xu hướng tiếp thị trực tuyến trên thế giới và ứng dụng công nghệ như AI, Robot, Chatbot, Smart content và đa dạng hóa các loại hình tiếp thị, tạo cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu về năng lực và sản phẩm thông qua các hình thức quảng bá đa dạng.

Diễn đàn năm nay quy tụ nhiều diễn giả từ các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế như: Facebook, Cốccốc, ComScore, VNPAYQR, Sapo, Accesstrade, Fado, Netco, Netnam, Vietguys, Vinalink, IMGroup, Ladipage, EMS, Nielse, Haravan, Nhân Hòa… Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 14/8 tại Hà Nội và 16/8 tại TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/kinh-te/doanh-nghiep-chi-co-10-giay-de-thu-hut-khach-hang-online-20190731172909596.htm