Đoàn thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An

Đoàn thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Úc – Miss Universe Australia 2024 có chuyến du lịch trải nghiệm tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) và tìm hiểu về văn hóa, du lịch, thực hiện những chương trình xã hội tại đây.

Thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An

Thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An

Sáng 26/5, đoàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 do Hoa hậu Moraya Wilson, Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2023 làm trưởng đoàn, đã có chuyến tham quan phố cổ Hội An.

Các thí sinh trải nghiệm gánh hàng rong và chụp ảnh tại phố cổ Hội An

Trong hành trình khám phá Hội An, các thí sinh hoa hậu được tìm hiểu về văn hóa – lịch sử của vùng di sản, có cơ hội trải nghiệm đời sống làng quê tại làng gốm Thanh Hà (Hội An).

Thí sinh cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Úc được nghệ nhân làng gốm Thanh Hà (Hội An) hướng dẫn làm gốm

Các thí sinh tỏ ra thích thú khi cùng người dân Hội An khám phá các sản phẩm tò he làm bằng đất nung

Thí sinh tỷ mỷ trang trang sản phẩm gốm tự tay làm ra.

Trong chuyến đi, đoàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc cũng ghé thăm Trung tâm Hỗ trợ và Giáo dục Hòa nhập đối với Trẻ khiếm thính Quảng Nam (thuộc Tổ chức Hearing & Beyond).

Không chỉ tìm hiểu về hoạt động của trung tâm, đoàn thí sinh Hoa hậu còn được các bạn nhỏ điếc và khiếm thính dạy về ngôn ngữ ký hiệu.

Đoàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 cùng các bạn nhỏ tại Trung tâm Hỗ trợ và Giáo dục Hòa nhập đối với Trẻ khiếm thính Quảng Nam

Trong khuôn khổ chuyến ghé thăm, đoàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 đã quyết định lập chiến dịch gây quỹ từ người dân Úc để dành tặng cho Trung tâm. Chương trình được thực hiện thông qua mạng xã hội Instagram của cá nhân các thí sinh và quỹ ToyBox của Úc, dự kiến kéo dài 8 ngày (bắt đầu từ 26/5 đến 1/6/2024) với mục tiêu gây được 10.000 đô-la Úc (tương đương khoảng 168 triệu đồng).

Trước đó, các thí sinh đã cùng hiện diện trong buổi họp báo “Mùa hè sôi động 2024” do Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức.

Theo ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, nước Úc nằm trong Top 10 thị trường khách quốc tế lưu trú cao nhất tại Quảng Nam trong thời gian qua. Sở VH-TT&DL tỉnh đánh giá cao ý tưởng, sự sáng tạo, vai trò kết nối của các đơn vị tổ chức để huy động sự tham gia của Miss Universe Australia 2024, góp phần quảng bá hình ảnh của Quảng Nam.”

Hồ Xuân Mai

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/doan-thi-sinh-hoa-hau-hoan-vu-uc-trai-nghiem-lam-gom-quang-ba-du-lich-hoi-an-post175237.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_noibat_vt&utm_campaign=noibat