Đổ rác bừa bãi ra hành lang quốc lộ
Hàng ngày, trên Quốc lộ 1 (đoạn gần cầu Lùng, xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh), một số người dân thiếu ý thức bỏ rác bừa bãi ra hành lang quốc lộ gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan (ảnh). Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý để giữ gìn cảnh quan môi trường nơi đây.

Đổ rác bừa bãi ra hành lang quốc lộ.
THÚY HÀ
Tin nóng
Tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ xem xét báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố khóa XVII nhiệm kỳ 2026-2031; bầu các chức danh thuộc thẩm quyền và xem xét, thông qua Nghị quyết Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm.
Việc bàn giao 17 xe bọc thép Stryker có vũ trang cho Quân đội Hoàng gia Thái Lan là dấu mốc quan trọng trong hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và Thái Lan.
Áp lực chi phí đang đè nặng lên những hàng quán nhỏ lẻ khi giá xăng liên tục tăng, hiện đã vượt 30.000 đồng/lít và người tiêu dùng cũng ngày càng cân nhắc hơn trong chi tiêu hàng ngày.
Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học 'Đồng chí Lê Khả Phiêu - người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người con ưu tú của Đảng bộ và Nhân dân Thanh Hóa'.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026.
Do ảnh hưởng không khí lạnh yếu nên thời tiết miền Bắc Bộ chỉ chịu tác động nhẹ, một số nơi có mưa như vùng núi và trung du. Từ Đà Nẵng trở vào phía Nam vẫn chủ đạo là ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi.
Tin mới
Tối 20/3, tại sân trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Nùng Trí Cao tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề 'Ngày hội non sông - Vững bước dưới cờ Đảng' chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Thủ tướng đồng ý về chủ trương ứng ngân sách nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu nhằm bảo đảm nguồn cung năng lượng, hạn chế tác động của biến động giá dầu thế giới đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.
Bộ Nội vụ đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026. Mức tăng, đối tượng áp dụng và tác động đến người hưởng đang được đặc biệt quan tâm.
Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh ấn tượng con số kỷ lục về tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất từ trước đến nay và nằm trong tốp 5 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất cả nước. Cử tri đặc biệt ấn tượng trong danh sách 50 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh, tỷ lệ đại biểu nữ đã đạt 32%; trong số 16 đại biểu trúng cử, có tới 14 người là người dân tộc thiểu số...
Ngày 20/3, Trung tâm Chính trị phường Nùng Trí Cao tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng chính trị chuyên đề dành cho đảng viên mới đợt 1 năm 2026 (khóa II).
Chiều 20-3, tại Khu di tích Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, lao động hợp đồng Công an tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn.
Giá xăng dầu được điều chỉnh khi giá cơ sở của một trong các mặt hàng xăng dầu được tiêu dùng phổ biến trên thị trường trong ngày tăng từ 15% trở lên so với giá cơ sở công bố tại kỳ điều hành trước liền kề, thay vì tăng 7% theo quy định trước.
Ngày 21.3 - Ngày Thơ Thế giới do UNESCO khởi xướng - không chỉ tôn vinh thi ca mà còn gợi mở những giá trị bền vững của văn hóa nhân loại. Cùng ngày, nhiều dấu mốc lịch sử, xã hội, môi trường và nghệ thuật cũng được ghi nhớ.











