Đỗ Mạnh Cường có bài đăng dài về tài năng của Trấn Thành, nói gì mà dân tình dậy sóng?

Đỗ Mạnh Cường nhận xét về Trấn Thành: 'Làm 1 phim mà thắng thì nhiều khi là ăn may, nhưng làm 3 phim mà đều thắng thì đó là tài năng siêu hiếm'.

Chiều 21/2, Trấn Thành thông báo tin vui lớn lên trang cá nhân, đó là phim Mai do anh đạo diễn, chính thức bán được 4.3 triệu vé. Hiện, phim đã vượt doanh thu 360 tỷ đồng, sau hơn 11 ngày ra rạp.

Không chỉ thu hút sự quan tâm, theo dõi của khán giả yêu điện ảnh, nhiều đồng nghiệp nổi tiếng cũng đã ra rạp thưởng thức phim của Trấn Thành. Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã đăng tải bài đăng dài lên trang cá nhân, tiết lộ cảm nhận riêng về phim Mai và tài năng của Trấn Thành.

Đỗ Mạnh Cường: Trấn Thành là trường hợp đặc biệt nhất của điện ảnh Việt

Theo đó, Đỗ Mạnh Cường dành lời “có cánh” cho phim Mai, đồng thời cho rằng, Trấn Thành là trường hợp đặc biệt của điện ảnh Việt. Anh cho biết, Trấn Thành là người tài năng, biết nắm bắt thị hiếu của khán giả, trở thành thương hiệu phim hút khách mỗi dịp Tết đến.

Đỗ Mạnh Cường cho rằng Trấn Thành không "ăn may", sau thành công của 3 phim điện ảnh Mai, Nhà Bà Nữ, Bố Già. Bên cạnh đó, Đỗ Mạnh Cường cũng dự đoán, phim mới của Trấn Thành sẽ vượt doanh thu 500 tỷ đồng.

Đỗ Mạnh Cường viết:

“Có 1 thực tế là dù có nhiều người không thích Trấn Thành đi chăng nữa, thì Trấn Thành vẫn là 1 trường hợp đặc biệt nhất của điện ảnh Việt Nam, khi trở thành đạo diễn đầu tiên có doanh thu 3 phim lên đến hơn 1000 tỷ, phim nào ra rạp cũng thắng lớn với con số mà đạo diễn làm phim nào cũng mong muốn. Nhiều người cho rằng, làm phim thị trường mà, dễ ợt, không thắng mới lạ nhưng không biết rằng làm phim hay làm bất cứ gì liên quan đến nghệ thuật đi chăng nữa mà chiếm được tình cảm của số đông và thành công về mặt doanh thu là rất khó.

Nếu nó dễ dàng như nhiều người nói, thì hẳn Việt Nam đã có nhiều bộ phim vài trăm tỷ, nhiều đạo diễn nghìn tỷ từ lâu rồi. Cái khó vô cùng của 1 nhà làm phim là hiểu được khán giả muốn gì thì Trấn Thành đã làm được, và giờ phim Trấn Thành đã trở thành thương hiệu để thu hút khán giả mỗi khi Tết về.

Làm 1 phim mà thắng thì nhiều khi là ăn may, nhưng làm 3 phim mà đều thắng thì đó là tài năng siêu hiếm. Tài năng của người ta thì phải công nhận đi ạ. Quay trở lại phim Mai, ai gu xem phim của Trấn Thành thì vẫn thích, ai ghét Trấn Thành thì không xem cũng chê. Nên ai yêu mến Trấn Thành thì chắc chắn Mai không làm mọi người thất vọng đâu ạ. Mai đã vượt 300 tỷ, và chắc sẽ vượt 500 tỷ”.

Đỗ Mạnh Cường dành nhiều lời "có cánh" cho Trấn Thành và phim điện ảnh Mai.

Đỗ Mạnh Cường dành nhiều lời "có cánh" cho Trấn Thành và phim điện ảnh Mai.

Đỗ Mạnh Cường phản ứng gây sốt khi "fan cứng" của mình nói ghét Trấn Thành.

Bài đăng của Đỗ Mạnh Cường nhanh chóng gây bão, thu về lượng người tương tác “khủng”. Trong đó, nhiều người đồng tình với ý kiến của anh và dành lời khen cho tài năng của Trấn Thành, cũng như chất lượng phim Mai. Tuy nhiên, cũng có người là “fan cứng” của Đỗ Mạnh Cường, khẳng định 1 câu chắc nịch: “Ghét Trấn Thành”, nhà thiết kế cũng đã trả lời một cách hoan hỷ trước ý kiến của khán giả.

Mai là phim điện ảnh thứ 3 do Trấn Thành đạo diễn, Phương Anh Đào và Tuấn Trần đóng chính. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như Hồng Đào, Khả Như, NSND Ngọc Giàu, Uyển Ân,... Từ khi ra mắt, phim đạt nhiều thành tích ấn tượng, liên tục xô đổ loạt kỷ lục của Nhà Bà Nữ. Hơn thế nữa, doanh thu của phim Mai, cộng với Bố Già và Nhà Bà Nữ đã vượt 1000 tỷ, đưa Trấn Thành trở thành đạo diễn nghìn tỷ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Tôn Nghệ Trân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/do-manh-cuong-gay-bao-khi-noi-ve-tai-nang-cua-tran-thanh-202402212330013342.html