DKSH đồng hành cùng học sinh đổi mới sáng tạo

Cuộc thi Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024, được tổ chức bởi DKSH Việt Nam phối hợp cùng chương trình 'HTV CafeTek - Cuộc sống tương lai' và các cơ quan, ban ngành quận 11, TP HCM đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất.

Cuộc thi đã tôn vinh 20 ý tưởng sáng tạo xuất sắc do các bạn học sinh tài năng từ 9 đến 14 tuổi đề xuất. Đây là một phần trong dự án "Tomorrow Space" của DKSH Việt Nam với mục tiêu khuyến khích thế hệ Alpha tại Việt Nam đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vì một tương lai bền vững.

Các em học sinh tham gia cuộc thi

Các em học sinh tham gia cuộc thi

Thông qua sự hỗ trợ chuyên môn, nguyên liệu và thiết bị từ Ngành nguyên liệu hóa chất và ngành kỹ thuật công nghệ, DKSH mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thực hành trực tiếp trên các thiết bị phòng thí nghiệm tiên tiến cùng vật liệu chất lượng cao. Nhờ đó, các em có thể sáng tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và mang lại lợi ích cho sức khỏe cộng đồng.

Cuộc thi khởi động vào tháng 3 và thu hút gần 500 học sinh và giáo viên tham dự vòng sơ khảo. 20 đội xuất sắc nhất không chỉ được tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia của DKSH, giảng viên và nhà khoa học uy tín, mà còn được tham quan độc quyền các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp trong và ngoài nước đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh bền vững.

Bà Hoàng Thị Tố Nga, Giám đốc, Ngành nguyên liệu hóa chất, DKSH Việt Nam, chia sẻ: "Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với HTV CafeTek và các cơ quan ban ngành quận 11, chúng tôi mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam những kiến thức hữu ích và trải nghiệm khoa học thực tế có giá trị. Từng bước giúp các em phát triển tư duy và lối sống ưu tiên tiêu dùng, sản xuất và đổi mới bền vững vì lợi ích của con người và môi trường xung quanh".

Theo bà Nguyễn Thị Tôn Cẩm Trâm, Giám đốc, Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ, DKSH Việt Nam, sự hợp tác giữa các đơn vị với mục đích tổ chức cuộc thi này là minh chứng cho cam kết phát triển bền vững của DKSH nhằm hỗ trợ sự phát triển của các cộng đồng. Đặc thù kinh doanh của DKSH mang đến lợi thế cung cấp những kiến thức khoa học đột phá và công nghệ tiên tiến giúp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Song Hà

Nguồn Phụ nữ: https://phunu.nld.com.vn/dksh-dong-hanh-cung-hoc-sinh-doi-moi-sang-tao-196240524170811713.htm