Điều tra nghi vấn gạo bất thường nghi là gạo giả tại Vĩnh Long

Từ phản ánh của người dân về nghi vấn đã mua phải gạo bất thường nghi là gạo giả, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Chiều 9-6, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, cơ quan này đang tiến hành phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang xác minh, làm rõ thông tin người dân trình báo về vụ nghi gạo giả ở xã cù lao Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

 Bao gạo “Thơm Lài VIP”, trên bao bì còn có chữ nước ngoài

Bao gạo “Thơm Lài VIP”, trên bao bì còn có chữ nước ngoài

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 7-6, một người dân xã Đồng Phú đến vựa gạo ở chợ Đồng Phú (xã Đồng Phú) mua 1 bao gạo (loại 25 kg/bao) “Thơm Lài VIP”, trên bao bì còn có chữ nước ngoài.

 Bao gạo được người dân giao nộp cho cơ quan chức năng

Bao gạo được người dân giao nộp cho cơ quan chức năng

Sau đó, người này đem gạo về nấu cháo. Tuy nhiên, khi rang thì gạo chuyển sang màu đen, hạt gạo dính vào nhau và có dấu hiệu bị cháy đen. Thấy gạo bất thường, người này đem số gạo trên đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an tiến hành xác minh và kiểm tra tại ki-ốt bán gạo của ông N.Q.T. (ngụ xã Đồng Phú) và 6 điểm bán gạo lẻ tại chợ Đồng Phú, tạm giữ tổng cộng 1.613 kg gạo có nhãn hiệu tương tự.

 Gạo khi rang có dấu hiệu cháy đen bất thường

Gạo khi rang có dấu hiệu cháy đen bất thường

Qua làm việc, người dân cho biết mua gạo tại vựa ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và tại một số vựa gạo chưa rõ địa chỉ. Sau khi gọi điện thoại thì có ghe đến giao gạo tận nơi.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bùi Nguyên

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/dieu-tra-nghi-van-gao-bat-thuong-nghi-la-gao-gia-tai-vinh-long-post123393.html