Điều khiển ô tô bằng cử động mắt trên smartphone tại MWC 2024

Honor, thương hiệu điện thoại Trung Quốc, vừa trình làng công nghệ cho phép người dùng điều khiển xe hơi bằng cử động mắt trên smartphone tại sự kiện MWC 2024 đang diễn ra ở Barcelona.

Cũng tại MWC 2024 (Triển lãm di động thế giới) đang diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha), Honor đã ra mắt mẫu smartphone Magic 6 Pro dành cho thị trường quốc tế.

Tại đây, Honor đã trình diễn công nghệ điều khiển cử động mắt trên Magic 6 Pro. Chiếc điện thoại sử dụng camera trước, kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định vị trí mà mắt người dùng đang nhìn.

Mẫu điện thoại Magic 6 Pro dành cho thị trường quốc tế của thương hiệu Honor (Trung Quốc).

Mẫu điện thoại Magic 6 Pro dành cho thị trường quốc tế của thương hiệu Honor (Trung Quốc).

Một trong những ứng dụng là điều khiển xe hơi, được minh họa bốn nút lệnh: Khởi động động cơ, tắt máy, tiến và lùi xe. Trong đoạn video, một người nhìn vào một trong bốn nút và chiếc xe tiến lên phía trước.

Hiện tại chưa có thông tin về việc tính năng này sẽ xuất hiện cùng một nhà sản xuất xe hơi chính thức, song Honor đang giới thiệu công nghệ trên smartphone nhằm cạnh tranh với những chiếc điện thoại AI khác.

Honor thực chất là công ty con của Huawei, từng bị bán đi vào năm 2020 để tuân thủ các lệnh cấm vận từ Mỹ. Kể từ đó đến nay, thương hiệu này ra mắt nhiều sản phẩm, trong đó có điện thoại nắp gập nhắm vào phân khúc cao cấp. Tại Trung Quốc, Honor là thương hiệu đứng thứ 4 về thị phần, nhưng chưa được biết đến nhiều trên toàn cầu.

Một trong những tính năng sẽ có trên Magic 6 Pro phiên bản quốc tế là khả năng mở ứng dụng chỉ bằng cách nhìn màn hình. Khi thông báo xuất hiện phía trên màn hình, người dùng có thể mở app bằng cách hướng mắt đến vị trí chính xác.

Bên cạnh đó, không nằm ngoài xu hướng AI đang là tâm điểm của MWC, công ty Trung Quốc cũng giới thiệu một chatbot dạng concept, phát triển dựa trên mô hình Llama2 của Meta. Video trình diễn cho thấy chatbot gợi ý cho người dùng về các hoạt động có thể tham gia khi ở Barcelona và thậm chí còn sáng tác một bài thơ về MWC.

(Theo CNBC, Autocar)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dieu-khien-o-to-bang-cu-dong-mat-tren-smartphone-tai-mwc-2024-2253283.html