Diện mạo gây chú ý của Triệu Vy sau 2 năm 'mất tích' khỏi showbiz

Từ năm 2021, Triệu Vy hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Cô cũng dừng hoạt động nghệ thuật suốt 2 năm qua. Vì vậy, mọi hình ảnh về Triệu Vy đều gây chú ý.

Ngày 13/8 vừa qua, Triệu Vy lọt vào ống kính của giới săn tin khi xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. Nữ diễn viện diện trang phục đơn giản, đeo khẩu trang kín mặt, đội nón để tránh thu hút sự chú ý.

Bắt gặp khán giả và phóng viên, Triệu Vy vui vẻ vẫy chào. Theo nhiều ý kiến, “Én nhỏ” có phần sút cân, dáng vóc gầy gò.

Cuối tháng 6 vừa qua, Triệu Vy cũng gây chú ý khi xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh với trang phục trẻ trung, năng động. Nữ diễn viên luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ mỗi khi xuất hiện công khai sau vụ "bị cấm sóng, xóa sổ".

Hiện, tung tích của Triệu Vy là ẩn số lớn của showbiz Trung Quốc. Một số nguồn tin nói cô sống ở quê nhà An Huy, số khác khẳng định diễn viên Mẹ hổ bố mèo tạm ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cuối năm 2021, cô được chụp lại ảnh đổ xăng ở ven đường Hong Kong, Trung Quốc. Cô kín tiếng, không cập nhật tình hình đóng phim, hoạt động nghệ thuật hay chia sẻ cuộc sống hiện tại.

Triệu Vy từng là một trong tứ đại hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ. Cô sở hữu danh tiếng, sự nghiệp đình đám và khối tài sản đáng ngưỡng mộ.

Trước khi xảy ra ồn ào bị cấm sóng, Triệu Vy là một trong những nghệ sĩ giàu có nhất Trung Quốc. Năm 2018, vợ chồng Triệu Vy sở hữu khối tài sản lên tới 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, từ tháng 7/2021, sau khi "gà cưng" Trương Triết Hạn dính bê bối thiếu hiểu biết chính trị, bị cấm sóng, nữ diễn viên cũng biến mất một cách bí ẩn, không tham gia các hoạt động nghệ thuật và ít khi xuất hiện trước công chúng.

Cô bị gạch tên khỏi các tác phẩm đình đám từng góp mặt như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Mẹ hổ bố mèo, Kinh hoa yên vân... thu hồi danh hiệu đại hoa đán cùng một số giải thưởng.

Các dự án có sự góp mặt của Triệu Vy hiện chưa thể lên sóng. Các nhãn hàng cũng âm thầm hủy hợp đồng, xóa ảnh của nữ diễn viên trên các phương tiện truyền thông.

Hơn 2 năm qua, Triệu Vy chưa lên tiếng bình luận về nghi vấn bị phong sát ngầm. Giới chức Trung Quốc cũng không đưa ra thông báo cụ thể về trường hợp của Triệu Vy. Đến nay, việc phong sát "ngầm" dành cho Triệu Vy vẫn là một dấu hỏi lớn đối với công chúng.

Dù bị gạch tên khỏi các tác phẩm, thu hồi các giải thưởng nhưng Triệu Vy lại không nằm trong nhóm nghệ sĩ bị cấm sóng do Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc công bố vào cuối năm 2021. Cô cũng không bị xóa sổ trang cá nhân như một số nghệ sĩ bị phong sát của Trung Quốc.

Trên mạng xã hội, nữ diễn viên hiếm hoi đăng bài, bình luận hoặc tương tác với vài người bạn. Cộng đồng mạng cũng phát hiện ra việc "Én nhỏ" dọn dẹp tài khoản cá nhân khi bỏ theo dõi một số người bạn.
Sau khi Triệu Vy bị phong sát ngầm, một số đồng nghiệp trong làng giải trí như Dương Tử, Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch… đều hủy theo dõi, bỏ bài gắn tên, hình ảnh có liên quan tới "Én nhỏ".

Dù vậy, một số phương tiện truyền thông tiết lộ, Triệu Vy không bị hạn chế xuất cảnh hay có cuộc sống không khó khăn như đồn thổi. Trong những lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng, nữ diễn viên đều mỉm cười và tỏ ra thân thiện.

Sau khi gặp sự cố trong sự nghiệp, Triệu Vy được cho dành thời gian nghiên cứu đạo Phật và âm thầm tham gia các hoạt động từ thiện.

Tháng 3/2022, cô bí mật quyên góp hơn 37.000 USD vào Quỹ phúc lợi cộng đồng cho bệnh nhân ung thư máu tại Trung Quốc. Việc ủng hộ thiện nguyện được nữ nghệ sĩ thực hiện dưới danh nghĩa con gái - bé Tiểu Tứ Nguyệt.

Trong 2 năm qua, nữ diễn viên và chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long - vẫn phải đối mặt với những vụ kiện tụng từ đối tác. Tháng 10/2020, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Triệu Vy bị xử thua 102 vụ kiện do lừa đảo chứng khoán và được yêu cầu bồi thường gần 12 triệu USD.

Tháng 4/2021, cổ phần của Triệu Vy tại các công ty như Công ty trách nhiệm hữu hạn Văn hóa Bắc Kinh Phổ Lâm, Công ty thương mại Long Húc Tân Bắc Kinh, Công ty khoa học kỹ thuật Bắc Kinh Dịch Tụ đều bị đóng băng cho tới hết tháng 4/2024.

Từ tháng 9/2021, truyền thông Hong Kong đề cập tới khoản nợ hơn 76 triệu USD của Huỳnh Hữu Long, ông xã Triệu Vy, do làm ăn thua lỗ. Cuối năm 2021, ngôi biệt thự trị giá hơn 12 triệu USD do vợ chồng Huỳnh Hữu Long và Triệu Vy đứng tên bất ngờ đổi chủ.

Đầu năm 2022, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã nhượng 30% cổ phần ở hai nhà máy sản xuất rượu cho Hoàng Minh Chính, con trai riêng của anh với người vợ đầu. Theo HK01, Hoàng Minh Chính là đại diện công ty còn Triệu Vy nắm quyền điều hành với 70% cổ phần.

Theo một số nguồn tin thân cận chia sẻ với tờ HK01, Triệu Vy đã từ bỏ ý định trở lại làng giải trí. Thay vào đó, cô tập trung vào công việc kinh doanh. Ngoài các công ty tại Trung Quốc, vợ chồng nữ diễn viên còn có trang trại chuyên sản xuất rượu vang tại Pháp. Theo Sina, 4 nhà máy rượu tại Pháp của vợ chồng "Én nhỏ" có giá trị ước tính gần 51 triệu USD.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dien-mao-gay-chu-y-cua-trieu-vy-sau-2-nam-mat-tich-khoi-showbiz-a622246.html