Điểm danh những mỹ nhân đi thi Hoa hậu cho vui, ai ngờ giành luôn vương miện

Trong khi có những người đẹp 'dành cả thanh xuân để thi Hoa hậu', khao khát chiến thắng thì cũng có không ít cô gái đến với đấu trường sắc đẹp với tâm thế 'đi thi cho vui' nhưng chẳng ngờ lại chiến thắng.

Giờ đây, công chúng không còn xa lạ gì những người đẹp năm lần bảy lượt thử sức ở các cuộc thi Hoa hậu khác nhau, năm nào cũng xuất hiện trong một đấu trường sắc đẹp nào đó để thực hiện giấc mơ giành được chiếc vương miện danh giá. Ngược lại, cũng có không ít những mỹ nhân lần đầu đi thi, thậm chí còn chưa chuẩn bị tinh thần chiến thắng thì lại trở thành Hoa - Á hậu.

Tiểu Vy là người chiến thắng ở Hoa hậu Việt Nam 2018 khi cô mới tròn 18 tuổi. Khi ấy, Tiểu Vy nộp đơn tham gia vì muốn biết thế nào là thi Hoa hậu, chỉ đi thi cho biết mà thôi. Ai ngờ với chiều cao nổi bật, gương mặt đẹp ấn tượng, ứng xử thông minh cũng như hội tụ nhiều tố chất mà BGK tìm kiếm nên đêm Chung kết năm đó, người đẹp đến từ Hội An đã được trao chiếc vương miện danh giá.

Lương Thùy Linh đến với Miss World Vietnam 2019 vì thời điểm tổ chức cuộc thi này, cô đang được nghỉ hè, rảnh rang nên đi thi cho vui. Vì tâm thế nhẹ nhàng, xem thi Hoa hậu như một sân chơi tích lũy kinh nghiệm, gặp gỡ làm quen bạn bè nên Lương Thùy Linh luôn có tâm trạng rất thoải mái nhẹ nhàng. Chẳng ngờ cô cứ thế đi sâu vào vòng trong và rồi trở thành người chiến thắng.

Đỗ Thị Hà nhớ lại rằng khi cô đang học quân sự, chính người bạn cùng phòng đã thuyết phục cô đăng ký đi thi Hoa hậu. Bạn bè Đỗ Thị Hà còn khuyên rằng cô "nên tranh thủ đi thi khi còn trẻ, kẻo vài năm nữa đi thi thì chắc chắn là rớt". Thời điểm đó, Đỗ Thị Hà rất tự ti về ngoại hình của mình vì cô vừa trải qua khóa học quân sự nên da đen sạm, cho rằng có tham gia cũng sẽ bị loại từ vòng đầu. Kết quả thì ngược lại, Đỗ Thị Hà đã trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020.

Khi cuộc thi Miss Grand Vietnam lần đầu tổ chức, Đoàn Thiên Ân đã nộp đơn tham gia, còn miệt mài giảm cân trước đó nhiều tháng để có được vóc dáng gọn gàng hơn. Tuy nhiên, Thiên Ân cho rằng cô khó mà giành thứ hạng cao ở Miss Grand Vietnam 2022 mà chỉ đi thi để lấy kinh nghiệm, vì mục tiêu chính của Thiên Ân là Hoa hậu Việt Nam tổ chức cuối năm đó. Nhưng chẳng ngờ Đoàn Thiên Ân đã trở thành Hoa hậu ngay lần đầu tiên đi thi sắc đẹp.

Trí Anh - Ảnh: FBNV

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/diem-danh-nhung-my-nhan-di-thi-hoa-hau-cho-vui-ai-ngo-gianh-luon-vuong-mien-post1565560.tpo