Địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân và các sở, ngành

Lãnh đạo một số sở, ngành xem báo Pháp Luật TP.HCM là địa chỉ đáng tin cậy trong tham mưu, góp ý xây dựng chính sách…

LTS: Nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập TP.HCM (17-9-1990 – 17-9-2023), bạn đọc thân thiết của báo Pháp Luật TP.HCM đã chia sẻ những tình cảm, mong mỏi, kỳ vọng với báo. Chúng tôi xin lần lượt đăng tải các ý kiến gửi về.

Kỳ này, chúng tôi nhận được chia sẻ, góp ý và đặt hàng từ lãnh đạo các sở, ngành.

Ông NGUYỄN TOÀN THẮNG,Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM:

Địa chỉ đáng tin cậy

Trong thời gian qua, báo Pháp Luật TP.HCM đã đóng góp nhiều thông tin cần thiết, chính xác, nhanh chóng và đa chiều được bạn đọc tin cậy.

Báo đã tuyên truyền nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền Nghị quyết 98/2023/QH15 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Báo tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) rất sát với thực tế nhằm đảm bảo tính khả thi, đồng bộ, hiệu quả khi thực hiện. Ngoài ra, báo còn thông tin phản ánh, tuyên truyền nhiều thông tin liên quan đến môi trường, điều này đã góp một phần nào đó giúp môi trường TP.HCM dần cải thiện.

Ông NGUYỄN TOÀN THẮNG

Ông NGUYỄN TOÀN THẮNG

Trong thời gian tới, tôi mong báo Pháp Luật TP.HCM ngoài những thông tin , cần có những tuyến bài phân tích sâu sắc, đa chiều về những quy định pháp luật liên quan đến vấn đề về môi trường cũng như lĩnh vực đất đai. Cụ thể, trong lĩnh vực môi trường vẫn còn vướng mắc do bất cập trong các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề xử phạt hành vi vi phạm của người gây ô nhiễm. Hoặc những khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận trong những loại hình bất động sản mới (condotel, shophouse, officetel...).

Một chặng đường mới với không ít khó khăn, thách thức cho những người làm báo do hiện nay các trang mạng phát triển rầm rộ. Điều này đòi hỏi những người làm báo phải nhanh chóng thay đổi phương cách tác nghiệp để theo kịp sự biến đổi và phát triển của công nghệ thông tin thời kỳ mới. Tuy nhiên, vẫn không bỏ quên tính nhân văn, chính xác của báo chí.

Nhân kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập báo, tôi hy vọng báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục gặt hái được những thành quả tốt đẹp cho một chặng đường mới, góp phần cho sự phát triển của cả nước nói chung và TP nói riêng theo đúng tôn chỉ hoạt động của mình. Tôi xin tặng báo hai câu thơ:

“Đưa tin đúng lúc người cần

Dẫu cho gian khó bội phần cũng cam”.

Các hoạt động du lịch của TP.HCM được báo khai thác hiệu quả và nhanh chóng. Trong ảnh: Chương trình Lễ hội sông nước TP.HCM quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng của TP. Ảnh: HẢI AN

Ông LÊ TRƯƠNG HIỀN HÒA, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM:

Ngành du lịch tham khảo các chiến lược truyền thông từ báo

Trước hết, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Pháp Luật TP.HCM đã đồng hành cùng với các hoạt động, sự kiện của ngành du lịch trong suốt 33 năm qua. Sở Du lịch chúc báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục phát triển, giữ vững thương hiệu, thu hút ngày càng nhiều bạn đọc trong và ngoài nước, đặc biệt là khách du lịch và tiếp tục đồng hành cùng với hoạt động, sự kiện của ngành du lịch TP.

Tôi nhận thức sâu sắc rằng du lịch gắn liền với truyền thông, trong đó công tác truyền thông luôn được xem là một trong những nội dung quan trọng ưu tiên cho phát triển du lịch. Truyền thông điểm đến, hình ảnh, đất nước, con người không chỉ cho phát triển du lịch mà còn góp phần định vị thương hiệu của một TP, một quốc gia.

Trong bối cảnh thông tin phát triển rầm rộ như hiện nay, để giữ vững thương hiệu, báo đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều trong việc cung cấp thông tin, hình ảnh về du lịch TP. Ngoài ra, chuyên mục Du lịch của báo luôn thu hút sự quan tâm của độc giả, du khách và cộng đồng, không chỉ vì nội dung hấp dẫn, lối viết trung thực, phản ánh đúng thực tế, khách quan mà còn vì hình ảnh đẹp, bắt kịp xu thế du lịch thế giới, đảm bảo tính thời sự.

Ông LÊ TRƯƠNG HIỀN HÒA

Trong nhiều năm qua, Sở Du lịch và báo Pháp Luật TP.HCM luôn đồng hành, gắn bó chặt chẽ từ hoạt động cung cấp, trao đổi thông tin về hoạt động, sự kiện ngành du lịch đến việc định hướng trong phát triển du lịch ổn định và bền vững. Báo là địa chỉ tin cậy để ngành du lịch tham khảo các chiến lược truyền thông.

Đặc biệt, báo đã cử PV, cán bộ phối hợp theo dõi chặt chẽ, thường xuyên các hoạt động của ngành du lịch, đặc biệt là hoạt động truyền thông cho các chương trình du lịch của ngành du lịch TP.

Chúng tôi mong muốn báo Pháp Luật TP.HCM tăng cường nhiều bài viết về các thể chế, chính sách pháp lý liên quan đến hoạt động du lịch. Ví dụ, những chính sách về visa, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về vốn, đầu tư, các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự du lịch… Qua đó có đề xuất hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến du lịch. Bởi du lịch là ngành tổng hợp, kết quả của sự phát triển du lịch là sự đóng góp có hiệu quả của các sở, ngành liên quan.

Tôi cũng mong báo xuất bản thêm phụ đề tiếng Anh để hỗ trợ công tác truyền thông du lịch .

Ông LÂM SÁNG TƯƠI, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh:

Báo góp phần hoàn thiện chính sách

Báo Pháp Luật TP.HCM là một trong những tờ báo chính thống đã có những đóng góp tích cực vào việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống và có những tác động tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp trong thời gian qua.

Các tin, bài của báo luôn hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp theo cách rất dễ hiểu, dễ tiếp cận trên các lĩnh vực đời sống xã hội… Báo đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước thấy được các vấn đề bức xúc từ thực tiễn của người dân, doanh nghiệp; từ đó quan tâm, tìm cách giải quyết.

Báo đã phát hiện, phản ánh một số vấn đề ngay từ khi xây dựng dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, nhất là đối với những nội dung chính sách có nhiều ý kiến khác nhau.

Ông LÂM SÁNG TƯƠI

Báo cũng bày tỏ quan điểm độc lập hoặc tham vấn cho các , nhà khoa học nhiều kinh nghiệm, cung cấp cho người đọc và các cơ quan xây dựng chính sách những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, góp phần hoàn thiện dự thảo chính sách sát với thực tiễn đời sống xã hội.

Trong quá trình hoạt động, báo có nhiều hỗ trợ, phối hợp trong hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật, phát hiện nhiều vụ việc tiêu cực; một số vụ việc, vụ án gây tranh cãi, được dư luận xã hội quan tâm. Nhiều vụ việc được theo dõi, phân tích rất công phu và phối hợp với các cơ quan tư pháp xử lý mang lại hiệu quả, góp phần tích cực trong hoạt động tư pháp.

Tôi mong thời gian tới, báo chú trọng khai thác các đề tài là những tình huống pháp lý phát sinh trong cuộc sống hằng ngày để phổ biến pháp luật cho người dân hiểu rõ, góp phần vào việc xây dựng, phát triển đất nước.

Ông TRẦN VĂN PHÚC

Ông TRẦN VĂN PHÚC,Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định:

Mong báo tiếp tục đồng hành, góp phần sớm tháo gỡ thẻ vàng IUU

Trong thời gian qua, báo Pháp Luật TP.HCM đã phối hợp tích cực với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định để thông tin tình hình phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và các vấn đề về đánh bắt hải sản trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, báo đã đồng hành cùng sở trong việc thông tin về các chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển, đồng thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của tỉnh cũng như trung ương về vấn đề chống đánh bắt bất hợp pháp để sớm tháo gỡ thẻ vàng IUU.

Hiện nay, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định đang nỗ lực trong việc tuyên truyền về chống đánh bắt thủy sản trái phép, đồng thời tuyên truyền các chính sách về phát triển trong lĩnh vực được giao. Sở mong muốn Pháp Luật TP.HCM tiếp tục phối hợp, đồng hành trong việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách đến với người dân.

HUY TRƯỜNG ghi

THU TRINH - NGUYỄN CHÂU - HẢI DƯƠNG ghi

Nguồn PLO: https://plo.vn/dia-chi-dang-tin-cay-cua-nhan-dan-va-cac-so-nganh-post751146.html