Đi tìm nữ cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất

Nếu siêu sao Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) luôn tạo nên ảnh hưởng lớn nhất trước các kỳ World Cup nam, nhờ lượng người theo dõi trên Instagram lên tới hơn 530 triệu, thì sự kiện dành cho nữ cũng đã tìm thấy cái tên nổi trội nhất là Alisha Lehmann, một tiền đạo của tuyển Thụy Sĩ.

Chân sút 24 tuổi này ghi 6 bàn sau 37 trận cho tuyển Thụy Sĩ không chỉ nổi bật về tài năng mà còn nổi tiếng nhờ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, vóc dáng gợi cảm.

Theo bảng xếp hạng được lập trước thềm World Cup nữ 2023 - khai mạc vào ngày 20-7 tại Australia và New Zealand - dựa trên công cụ đo lường InfluenceScope của Nielsen Sports, thì Lehmann thu hút 13,5 triệu người theo dõi trên Instagram để vượt qua những ngôi sao nữ sáng nhất như tiền vệ Alexia Putellas (Tây Ban Nha), hay tiền đạo Alex Morgan (Mỹ)... Tất nhiên, chân sút đang thi đấu cho CLB Aston Villa này cũng dẫn đầu về khoản kiếm tiền nhờ tầm ảnh hưởng của mình.

Lehmann là gương mặt đại diện cho loạt thương hiệu như thời trang Boohoo, công ty nước hoa Gisada, nhà kim hoàn Anh MJ Jones, EA Sports và Coca Cola... Mỗi bài đăng quảng cáo của Lehmann có giá trị lên đến 307.000 USD.

VIỆT TÙNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/di-tim-nu-cau-thu-co-anh-huong-lon-nhat-post696691.html